Kỷ niệm 67 năm thành lập ngành Ngoại giao
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm.Phát huy cao độ tính chủ động Ngoại giao phải đi trước một bước
Chia sẻ với Thế Giới & Việt Nam nhân dịp 67 năm thành lập ngành Ngoại giao, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm cho rằng, trước những biến động của tình hình quốc tế và khu vực, tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, rộng mở, Ngoại giao phải phát huy tính chủ động, đi trước một bước...
Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Ranjit Rae tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 10/8/2012.“Đam mê bao giờ cũng dẫn tới thành công và sáng tạo”
Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên đã chia sẻ với độc giả Thế Giới & Việt Nam về việc vận dụng Tư tưởng Ngoại giao Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay cũng như những kỷ niệm thú vị trong những lần ông làm phiên dịch tiếng Hindi cho Bác Hồ.
Đồng chí Phạm Gia Khiêm phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, 10/2009.Một kỷ niệm khó quên trong những ngày công tác ở Bộ Ngoại giao
Trong những ngày tháng 8 mùa Thu, cả nước tưng bừng, phấn khởi hướng tới kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hòa vào niềm vui chung đó, những người làm công tác ngoại giao còn có thêm niềm vui, tự hào kỷ niệm ngày thành lập Bộ Ngoại giao (28/8/1945), một ngành ra đời cùng với thời kỳ thành lập nước, một ngành đã khắc vào lịch sử dân tộc những thành tựu rực rỡ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Bác Hồ và Bác Tôn tiếp ông Tréc-van-cốp,  phía sau là ông Vũ Khoan. Trở về cội nguồn
Từ cổ chí kim, ngoại giao luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sinh tồn và phát triển của mọi quốc gia. Riêng đối với nước ta, ngoại giao càng có vị trí đặc biệt.
Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn.Ngoại giao góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia
Trong cuộc trả lời phỏng vấn TG&VN nhân 67 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn cho biết, Ngoại giao Việt Nam trong thời gian vừa qua đã có những đóng góp vào công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia. Xin trân trọng giới thiệu nội dung bài phỏng vấn này.
Công tác xây dựng ngành: Đổi mới, đột phá
Xây dựng ngành là một trong những lĩnh vực quan trọng chủ chốt hiện nay của ngành Ngoại giao. Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Sơn (ảnh), cũng là người đứng đầu Vụ Tổ chức Cán bộ đã dành cho Thế Giới & Việt Nam cuộc phỏng vấn chi tiết về vấn đề này.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đại diện UBQG UNESCO Việt Nam - Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, tháng 6Ngoại giao Văn hóa: Tạo động lực mới trong tiến trình Hội nhập quốc tế
“Thế và lực của đất nước vừa cho phép, vừa đòi hỏi việc phát huy hiệu quả hơn nữa công tác ngoại giao, trong đó có ngoại giao văn hoá" - đó là những chia sẻ về công tác ngoại giao văn hoá (NGVH) trong thời kỳ mới của ông Phạm Cao Phong, Vụ trưởng Vụ Văn hoá Đối ngoại và UNESCO với phóng viên Báo TG&VN.
Sáng 25/8/2011, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu đã trình Quốc thư lên Tổng thống nước Cộng hòa Singapore S R Nathan. Nghề ngoại giao, Nghiệp và Vinh
Làm nghề ngoại giao đòi hỏi năng lực độc lập “tác chiến” cao, đôi khi không có đồng nghiệp. Do vậy, nhà ngoại giao phải nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, phải nhanh nhạy, ứng xử kịp thời nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia. Có những tình huống chợt đến, buộc phải có phản ứng. Để tuột mất cơ hội, xảy chuyện lớn thì phải chịu trách nhiệm trước đất nước, hoặc chuyện nhỏ cũng ân hận day dứt khôn nguôi.
Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine."Yếu đuối trời cho"
Nữ Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt đã tự nhận như vậy khi được hỏi về những lợi thế của một nhà ngoại giao nữ.
Chị Yên Hương (thứ 4 từ phải sang) tại lễ nhận Quyết định công nhận chuyên gia Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Quang Hòa)"Người đàn bà thép" của Bộ Ngoại giao
Đó là biệt danh mà đồng nghiệp dành cho PGS, TS. Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao. Khi biết tôi có ý định giới thiệu về chị, có người đùa "Yên Hương mà lên báo chia sẻ thì các anh em chạy hết". Tôi mang câu này hỏi chị, chị cười: "Đúng thế đấy! Trước đây, mọi người trong Bộ nói là tôi thường ở lại cơ quan muộn, tính tình lại "rắn" như Hít-le..., chắc bị... chồng bỏ".
 [ Xem tiếp ]

Thời tiết
22°C
11°C
Tỷ giá ngoại tệ
 AUD  19622.7
 CAD  19599.61
 CHF  23727.8
 EUR  28908.94
 GBP  35541.97
 HKD  2747.83
 JPY  209.03
 SGD  17011.29
 THB  661.17
 USD  21185

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ