Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 20/04/2012-1:46 PM
Học ngoại ngữ bằng thuốc
Một loại thuốc có thể cấy toàn bộ từ vựng một ngôn ngữ nào đó vào người sử dụng thuốc đang được thử nghiệm tại Anh. Nếu thành công người ta tiên đoán rằng những khó khăn của nhân loại từ hàng thế kỷ nay trong việc học ngoại ngữ sẽ được giải quyết bằng cách chỉ việc nuốt ực một viên thuốc.

Trước đây, con người thường phải sử dụng quá nhiều từ ngữ phức tạp để truyền đạt thông điệp với một người nói thứ tiếng khác với mình. Và để làm điều đó họ cần đến từ điển. Giờ đây, nhờ có phát minh tiên phong của các nhà khoa học thuộc Viện ngôn ngữ học nhân tạo của Vương Quốc Anh (The Linguistic Institute of Artificial Replication - L.I.A.R), chúng ta có thể… ăn và “nhả” ra tiếng Anh một cách trôi chảy.

Loại thuốc có tên là Verbumisol có tác dụng kích thích một phản ứng hóa học trong não để tạo ra một “kho” chứa từ vựng. Sau đó, xung điện được bắn trực tiếp vào thanh quản. Các màng nhầy kéo dài, gây ra các điều chế không khí và tổ chức lại mô hình phát âm tiếng Anh. Nhờ đó chỉ trong một giờ, một người không có hiểu biết gì về tiếng Anh sẽ có thể “sản sinh” ra rất nhiều từ vựng và nói như một người bản xứ.

Giáo sư Leugenaar, người phụ trách cuộc thử nghiệm đã chứng minh với một tình nguyện viên đến từ Indonesia: “Stephani lấy thuốc này chỉ 59 phút trước đây, vì vậy cô ấy chỉ đơn giản nghĩ bằng ngôn ngữ riêng của cô ấy mà chưa nói được tiếng Anh hoàn hảo. Nhưng khi kim đồng hồ chỉ 60 phút, cô ấy sẽ bắt đầu cho bạn xem”.

L.I.A.R cho rằng, đây sẽ là phát minh làm thay đổi lịch sử nhân loại, kết thúc tất cả các cuộc chiến tranh và chấm dứt các bài học ngôn ngữ nhàm chán. Tuy nhiên, các nhà bào chế thuốc nói rằng, thuốc ngôn ngữ Verbumisol có một số tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng như “tiêu chảy ngôn ngữ”, có xu hướng nói chuyện không ngừng về thời tiết, về mọi thứ xung quanh và có thói quen xin lỗi không cần biết lý do.

Lâm An


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  “Fast & Furious” vẫn chưa kết thúc Billboard vinh danh Lady Gaga là Người phụ nữ của năm
  Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất thế giới Tháp Eiffel tham gia chống… ung thư vú
  Khách sạn liên tục được xây mới Hội họa từ nhựa phế thải
  Dominicana: Nữ giới tự dưng biến thành nam “Happy birthday” trở thành tài sản của nhân loại
  Tổ chức liveshow cho Whitney Houston Chết vì mạo hiểm để… selfie
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ