Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 20/04/2012-1:46 PM
Học ngoại ngữ bằng thuốc
Một loại thuốc có thể cấy toàn bộ từ vựng một ngôn ngữ nào đó vào người sử dụng thuốc đang được thử nghiệm tại Anh. Nếu thành công người ta tiên đoán rằng những khó khăn của nhân loại từ hàng thế kỷ nay trong việc học ngoại ngữ sẽ được giải quyết bằng cách chỉ việc nuốt ực một viên thuốc.

Trước đây, con người thường phải sử dụng quá nhiều từ ngữ phức tạp để truyền đạt thông điệp với một người nói thứ tiếng khác với mình. Và để làm điều đó họ cần đến từ điển. Giờ đây, nhờ có phát minh tiên phong của các nhà khoa học thuộc Viện ngôn ngữ học nhân tạo của Vương Quốc Anh (The Linguistic Institute of Artificial Replication - L.I.A.R), chúng ta có thể… ăn và “nhả” ra tiếng Anh một cách trôi chảy.

Loại thuốc có tên là Verbumisol có tác dụng kích thích một phản ứng hóa học trong não để tạo ra một “kho” chứa từ vựng. Sau đó, xung điện được bắn trực tiếp vào thanh quản. Các màng nhầy kéo dài, gây ra các điều chế không khí và tổ chức lại mô hình phát âm tiếng Anh. Nhờ đó chỉ trong một giờ, một người không có hiểu biết gì về tiếng Anh sẽ có thể “sản sinh” ra rất nhiều từ vựng và nói như một người bản xứ.

Giáo sư Leugenaar, người phụ trách cuộc thử nghiệm đã chứng minh với một tình nguyện viên đến từ Indonesia: “Stephani lấy thuốc này chỉ 59 phút trước đây, vì vậy cô ấy chỉ đơn giản nghĩ bằng ngôn ngữ riêng của cô ấy mà chưa nói được tiếng Anh hoàn hảo. Nhưng khi kim đồng hồ chỉ 60 phút, cô ấy sẽ bắt đầu cho bạn xem”.

L.I.A.R cho rằng, đây sẽ là phát minh làm thay đổi lịch sử nhân loại, kết thúc tất cả các cuộc chiến tranh và chấm dứt các bài học ngôn ngữ nhàm chán. Tuy nhiên, các nhà bào chế thuốc nói rằng, thuốc ngôn ngữ Verbumisol có một số tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng như “tiêu chảy ngôn ngữ”, có xu hướng nói chuyện không ngừng về thời tiết, về mọi thứ xung quanh và có thói quen xin lỗi không cần biết lý do.

Lâm An


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  NASA giúp bé 4 tuổi làm bài thuyết trình về vũ trụ Hành trình của những chiếc nôi sơ sinh
  Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới Tự truyện mới của Hillary Clinton sẽ “làm nóng” mùa Hè này
  Giải mã đầu tiên về cuốn sách bí ẩn Vòng quanh thế giới với 80 nghề
  Nhà hàng cấm thực khách... nói chuyện T2 Mumbai: Nhà ga hay bức tranh văn hóa Ấn Độ
  Báo Xuân - hương vị đã trăm năm Xe đạp công cộng
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ