Chuyện bốn phương Thứ Năm, 24/05/2012-9:38 AM
Tất cả vì giấc mơ cuộc đời
Bất chấp những khó khăn, thách thức sắp tới, cặp vợ chồng trẻ mới cưới ở Mijas, Malaga (Tây Ban Nha) vẫn quyết định từ bỏ công việc, bán tất cả tài sản để cùng hai đứa con nhỏ đi vòng quanh thế giới.

Fernando Fernandez và vợ anh, Fleur, đều 29 tuổi, không phải không có lo lắng, khi con họ còn quá nhỏ (Aisha 5 tuổi và Noah 1 tuổi). Nhưng họ cảm thấy cũng đáng để hy sinh mọi thứ để hướng đến một cuộc sống đích thực. Thực tế, Fernando đã mang tâm trạng không thoải mái trong suốt 9 năm qua, ngay cả những khi tan sở và đã hoàn thành công việc. Anh đã bàn bạc với vợ và được sự đồng ý của chị. Đầu tiên gia đình và bạn bè họ hoài nghi về kế hoạch lớn của Fernando, nhưng về sau thấy họ quyết tâm bán tài sản, mua ô tô, họ đã ủng hộ gia đình nhỏ rất nhiều quần áo, lương thực, sách vở, đồ chơi trẻ em…

Và đó là những gì họ cần cho một chuyến đi dài. Họ cho biết sẽ cùng nhau ngắm nhìn thế giới, học hỏi cái mới và giảng dạy cho hai đứa con. Đầu tiên họ sẽ đến Pháp sau đó đến các nước châu Âu và châu Á khác và cuối cùng họ sẽ đến châu Phi, cái nôi của nhân loại.

Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại ở Tây Ban Nha cũng gây khó khăn không nhỏ cho gia đình Fernando, nhưng anh hy vọng báo chí sẽ giúp họ tìm được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như các công ty năng lượng, điện thoại …

Điều khiến gia đình Fernandez thấy buồn là bố mẹ họ sẽ chỉ có thể gặp cháu qua màn hình vi tính trong một thời gian dài, nhưng họ cảm thấy thoải mái khi hoàn thành giấc mơ và sống một cuộc sống mà họ luôn mong muốn.

Lâm An


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  NASA giúp bé 4 tuổi làm bài thuyết trình về vũ trụ Hành trình của những chiếc nôi sơ sinh
  Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới Tự truyện mới của Hillary Clinton sẽ “làm nóng” mùa Hè này
  Giải mã đầu tiên về cuốn sách bí ẩn Vòng quanh thế giới với 80 nghề
  Nhà hàng cấm thực khách... nói chuyện T2 Mumbai: Nhà ga hay bức tranh văn hóa Ấn Độ
  Báo Xuân - hương vị đã trăm năm Xe đạp công cộng
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ