Chuyện bốn phương Chủ Nhật, 17/06/2012-12:17 AM
Những bí ẩn về chiếc gương
Ảnh minh họa
Được coi là một trong những đồ vật thần bí nhất trong số các đồ nội thất gia đình. một số người đã dùng chiếc gương để cố gắng giao tiếp với thế giới bên kia và để dự đoán tương lai.

Xuất hiện từ cách đây vài thế kỷ, gương được làm ở Ấn Độ và nước Ai Cập cổ đại. Thoạt đầu, gương được làm từ chất obsidian, đồng thau bạc và chỉ đến thế kỷ XII mới xuất hiện những chiếc gương bằng thủy tinh. Ở mỗi nước đều có cách thức riêng về chỗ đặt gương trong nhà. Ở phương Đông, chỗ để gương được định vị trước cửa nhà để năng lượng xấu được phát ra từ gương không thể xuyên vào trong căn phòng. Tại châu Âu, gương được đặt ở cửa sổ để phản chiếu lại những ý nghĩ đen tối của láng giềng xấu hoặc là vận đen bắt nguồn từ những khu nhà "tệ hại" ở gần đó như bệnh viện, nhà tù. Ở Nga, nhiều người lại sợ rằng chiếc gương có thể bị "lây nhiễm" sự tổn hại và truyền nó cho bất cứ ai nhìn vào đó.

Trên thực tế, có không ít hiện tượng thần bí có liên quan đến gương soi. Tháng 11/1977, Hiệp hội sưu tập đồ cổ nước Pháp mở một cuộc họp báo bất thường, công bố trước cộng đồng xã hội một tin "lạnh sống lưng": Cảnh báo tất cả những người sưu tập và đam mê chơi đồ cổ tuyệt đối không nên tìm kiếm, mua, lưu giữ chiếc gương soi cổ trên khung gỗ của nó có khắc chữ "Louis Alvarez 1743", bởi nó là một chiếc "gương ma quỷ" giết người hàng loạt, suốt hơn 200 năm qua đã có tới 38 người Pháp "bất đắc kỳ tử" vì soi nó. Năm 2007, trước khi nhà khoa học Mỹ Waine có những kết luận mới thì chiếc gương ma này cũng đã không cánh mà bay cuốn theo sự bí ẩn chưa thể có lời giải. Đó còn là câu chuyện lạ kỳ. Một phụ nữ ở thành phố Axtrakhan của Nga với khả năng nói trước được tương lai với độ chính xác đến khó tin. Khả năng này của bà Valentina xuất hiện vào năm 1996 sau khi bị chết lâm sàng. Thời gian sau khi tỉnh lại, khi nhìn vào gương, bà đột nhiên nhìn cảnh chồng bà bị chết và cả lễ mai táng ông. Người chồng đã không tin, nhưng ba ngày sau, ông qua đời vì một cơn đau tim đột ngột.

Nhiều nhà khoa học tin rằng, chiếc gương cũng như một đồ vật bất kỳ nào được bao quanh bởi một từ trường vô hình. Có những chiếc gương có được nguồn năng lượng tích cực, những chiếc khác lại có năng lượng tiêu cực. Chính vì thế, người ta khuyên không nên thực hiện các cuộc thử nghiệm trước gương, dùng gương dự đoán mọi việc hoặc gây chuyện trước gương bởi vì "đòn gương" có thể làm tổn hại năng lượng của con người. Ngoài ra, có một số nhà nghiên cứu cho rằng, chiếc gương có trí nhớ, bởi vậy trong những điều kiện nhất định nào đó, thông tin đã được gương lưu lại, được nó phản chiếu và tác động đến con người.

Ngày nay, không ít nhà nghiên cứu luôn tìm ra những đặc tính nhằm tạo những chiếc gương có khả năng tác động tốt đến đối tượng soi. Tại Saint Petersburg (Nga) có một nhà trị liệu tâm lý tên là Victor Vetvin, thường dùng đến sự hỗ trợ của chiếc gương trong công việc. Tại trung tâm của mình, ông đã trang bị một "phòng gương" đặc biệt với những tác động. Nhiều bệnh nhân của Vetvin sau khi vào phòng gương đã có được những chuyển biến khá kỳ diệu. Ví như một phụ nữ trẻ một thời gian dài bị trầm uất vì con trai 5 tuổi bị xe cán chết, sau buổi giao tiếp 10 phút trong phòng gương, đã bước ra ngoài với nụ cười đầu tiên sau nhiều tháng. Kết quả trên cho thấy, việc sử dụng đúng đắn khả năng kỳ diệu của những tấm gương có thể tạo ra những tác động liệu pháp tâm lý mạnh mẽ.

Trong phong thủy phương Đông, gương luôn đóng một vai trò như vật dụng quan trọng không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Không chỉ thế, từ lâu nó đã luôn được mô tả như một phương thức hoá giải những ảnh hưởng xấu về phong thủy của môi trường bên ngoài vào trong ngôi nhà. Nếu được sử dụng đúng cách, gương sẽ là một công cụ tăng cường gấp đôi nguồn năng lượng tốt, thêm sức sống, sự may mắn của những người trong nhà và làm giảm đi nguồn năng lượng xấu.

LINH HƯƠNG (tổng hợp)


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  “Fast & Furious” vẫn chưa kết thúc Billboard vinh danh Lady Gaga là Người phụ nữ của năm
  Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất thế giới Tháp Eiffel tham gia chống… ung thư vú
  Khách sạn liên tục được xây mới Hội họa từ nhựa phế thải
  Dominicana: Nữ giới tự dưng biến thành nam “Happy birthday” trở thành tài sản của nhân loại
  Tổ chức liveshow cho Whitney Houston Chết vì mạo hiểm để… selfie
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ