Chuyện bốn phương Thứ Năm, 30/08/2012-11:06 PM
Phụ nữ có gien… hạnh phúc
Ảnh minh họa
Theo Daily Mail, các nhà khoa học tại Đại học Nam Florida (Mỹ) vừa phát hiện ra một loại gien làm cho con người hạnh phúc. Tuy nhiên, loại gien này chỉ có ở phụ nữ.

Tiến sĩ Henian Chen thuộc nhóm nghiên cứu cho biết họ đã tập trung vào gien có tên MAOA và nhận thấy nó có tác động rất rõ rệt ở phụ nữ, còn ở đàn ông thì không.

Khoảng 350 người cả nam lẫn nữ đã được mời tham gia vào cuộc nghiên cứu này và họ đều được kiểm tra ADN. Kết quả thử ADN cho thấy khoảng 59% phụ nữ có biểu hiện vui vẻ, hạnh phúc rõ rệt, trong khi 17% phụ nữ khác ít vui vẻ hơn. Tuy nhiên, tất cả kết quả kiểm tra ADN của nhóm nam giới tham gia cuộc thử nghiệm này không hề có sự khác biệt. Tiến sĩ Henian Chen cho biết điều này là do sự biến đổi của tiết tố nữ testosterone - thứ mà nam giới không có.

Theo các nhà nghiên cứu, cảm xúc của phụ nữ có thể bị tác động bởi sự xuất hiện của nhiều hay ít của gien này trong não bộ. Đó là lý do vì sao gien MAOA làm cho phụ nữ thường dễ cười hơn đàn ông cũng như vì sao phụ nữ thường cảm thấy hạnh phúc hơn đàn ông.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu này cũng phát hiện ra sự liên quan giữa gien hạnh phúc với việc uống quá nhiều rượu bia ở phụ nữ. Tiến sỹ Henian Chen cho biết, những người uống nhiều rượu bia cũng dễ hưng phấn và thấy hạnh phúc hơn.

Cuối năm ngoái, Giáo sư Elaine Fox ở Đại học Essex (Anh) cũng từng công bố một công trình nghiên cứu về gien hạnh phúc trên tạp chí Biological Psychiatry. Giáo sư Fox đã tiến hành phân tích 100 bức ảnh của những người tích cực và tiêu cực. Các tình nguyện viên cũng cung cấp mẫu ADN để thực hiện cuộc thử nghiệm. Kết quả là vị Giáo sư này phát hiện ra một loại gien có tên 5- HTTLPR đã tác động tới mức độ hài lòng của mỗi người. Theo Giáo sư Fox, gien này có hai loại: ngắn và dài. Người sở hữu nhiều gien ngắn sẽ luôn vui vẻ, còn ngược lại người sở hữu gien dài sẽ dễ bị lo lắng, buồn bực. Kết quả nghiên cứu mới này sẽ được dùng để góp phần tìm ra liệu pháp điều trị các chứng chấn thương tâm lý.

C.M


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  “Fast & Furious” vẫn chưa kết thúc Billboard vinh danh Lady Gaga là Người phụ nữ của năm
  Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất thế giới Tháp Eiffel tham gia chống… ung thư vú
  Khách sạn liên tục được xây mới Hội họa từ nhựa phế thải
  Dominicana: Nữ giới tự dưng biến thành nam “Happy birthday” trở thành tài sản của nhân loại
  Tổ chức liveshow cho Whitney Houston Chết vì mạo hiểm để… selfie
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ