Khoa học Chủ Nhật, 01/04/2012-8:59 AM
80 đề cử qua vòng Sơ tuyển Sao Khuê 2012
Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình phát biểu khai mạc Hội nghị Sơ tuyển Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê.
Hội nghị Sơ tuyển Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê vừa diễn ra tại Văn phòng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Kết quả, 80 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT đã qua vòng Sơ tuyển. Mảng dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ BPO có tăng trưởng tốt.

Hội đồng đã tiến hành đánh giá, xem xét từng hồ sơ đề cử và bình chọn theo hệ thống 5 nhóm tiêu chí lớn: tính ứng dụng và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm/dịch vụ; tính sáng tạo đột phá; thị trường và dịch vụ hỗ trợ; chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý. Kết quả là 80/87 sản phẩm, giải pháp và dịch vụ phần mềm, CNTT vượt qua vòng Sơ tuyển, trong đó có 18 dịch vụ, 62 sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT. Ban tổ chức cho biết chất lượng các đề cử năm nay có nhiều tiến bộ nên lượng các sản phẩm bị loại ít hơn so với các năm trước đây.

 

Điểm nổi bật từ các hồ sơ tham dự Danh hiệu Sao Khuê năm nay cho thấy, các doanh nghiệp làm dịch vụ cả thị trường trong nước và quốc tế đều có tăng trưởng rất tốt, đặc biệt trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm, dịch vụ BPO. Đặc biệt có những doanh nghiệp có doanh thu tăng trên 200%. Với các sản phẩm phần mềm, nhiều doanh nghiệp cung cấp đã phát triển các sản phẩm phần mềm nhỏ, giá rẻ nhưng có tính ứng dụng cao với số lượng người sử dụng lớn. Hầu hết các hồ sơ tham gia Danh hiệu lần này đều có giấy chứng nhận bản quyền tác giả hoặc cam kết sở hữu sản phẩm phần mềm dự thi.

 

Ban tổ chức đã thành lập 10 nhóm thẩm định thực tế đến từng doanh nghiệp để thẩm định về các sản phẩm, dịch vụ. Các đoàn thẩm định có trách nhiệm lập báo cáo kết quả thẩm định để Hội đồng Chung tuyển có cơ sở xem xét quyết định việc trao danh hiệu. Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê 2012 sẽ được tổ chức ngày 14/4.

 

Lễ công bố Danh hiệu Sao Khuê 2012 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 22/4 tại Hà Nội. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VINASA (27/4/2002).

 

A.L


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Điện không dây - công nghệ của tương lai Liên hệ giữa sự tuyệt chủng của khủng long và mưa axít
  Sinh quyển xanh trên đảo rác Công nghệ phát triển làm hồi sinh những loài đã tuyệt chủng?
  Ngón tay biết đọc sách Bàn chải đánh răng thông minh
  Tìm ra nguồn gốc của những khối đá xanh ở Stonehenge? Các hoạt động gìn giữ môi trường
  Chế tạo thành công cơ nhân tạo từ sợi nhựa siêu rẻ Nga chế tạo thiết bị dẫn đường cho người khiếm thị
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ