Khoa học Thứ Hai, 23/04/2012-8:56 AM
65 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được trao danh hiệu Sao Khuê 2012
Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê năm nay được tổ chức cùng với Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA.
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA, công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2012 cho 50 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất. Hệ thống thông tin quản lý đất đai của Công ty Nhân Ý là sản phẩm Sao Khuê duy nhất năm nay được xếp hạng xuất sắc 5 Sao.

Có 5 sản phẩm, dịch đặc biệt xuất sắc được đề cử xếp hạng 5 Sao là: Hệ thống quản lý giáo dục mầm non (Công ty RdSoft), Trò chơi khu vườn trên mây (Công ty VNG), Dịch vụ gia công phát triển phần mềm thị trường Mỹ (Công ty KMS), Hệ thống thông tin quản lý đất đai (Công ty Nhân Ý) và Hệ thống quản lý sóng thần (Trung tâm phần mềm viễn thông Viettel).

Với số phiếu tán thành 100%, Hội đồng chung tuyển đã dành 5 sao cho Hệ thống thông tin quản lý đất đai. Giải pháp phần mềm quản lý đất đai của Cty Nhân Ý giúp thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận, đăng ký biến động và lập hồ sơ địa chính chính xác theo quy định của ngành tài nguyên và môi trường các cấp, liên thông trực tiếp với thuế và kho bạc, đồng thời giúp người dùng tra cứu trực tiếp hồ sơ đất đai một cách công khai, minh bạch. Hệ thống hiện đang được ứng dụng tại các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh và nếu được phổ biến rộng rãi ra các địa phương sẽ không chỉ giúp thuận tiện trong quản lý mà còn đem lại lợi ích lớn cho xã hội trong việc đưa đất đai thành một nguồn vốn lưu thông hỗ trợ trực tiếp cho phát triển kinh tế.

Đánh giá về chương trình danh hiệu Sao Khuê năm 2012, ông Phạm Tấn Công – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA cho biết: “Năm nay nét nổi bật là tính ứng dụng thiết thực, hiệu quả của các sản phẩm phần mềm được bình chọn, nhiều phần mềm phục vụ giải quyết các vấn đề bức xúc thường gặp trong các hoạt động kinh tế, xã hội thực tiễn tại Việt Nam như: quản lý bệnh viện, quản lý đất đai, quản lý các trường mầm non,… Rõ ràng sau một thời gian thiên về hoạt động xuất khẩu, các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường trong nước. Đây là biến chuyển tích cực, nhưng muốn bền vững thì chúng ta phải có các biện pháp hỗ trợ như: tăng cường bảo vệ bản quyền, có chính sách khuyến khích sử dụng sản phầm, dịch vụ phần mềm thương hiệu Việt”.

Chương trình bình chọn năm nay cho thấy các dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế đã hồi phục và tăng trưởng rất tốt, nhất là dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm (outsourcing), dịch vụ BPO tăng trung bình từ 30-50%. Đặc biệt có một vài doanh nghiệp đạt doanh thu tăng tới trên 200%. Qua đó, có thể thấy trình độ công nghệ, chất lượng dịch vụ CNTT Việt Nam đã có bước tiến và tạo được uy tín trên thị trường thế giới. Năm nay VINASA sẽ tổ chức riêng 1 chương trình truyền thông xuyên suốt năm và nhiều hoạt hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Sao Khuê tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế.

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê năm nay được tổ chức cùng với Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình kỹ thuật số VTC2. Đây là dịp để nhìn lại 10 năm phát triển của ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam. Trong chặng đường 10 năm qua, VINASA đã có sự phát triển vượt bậc về qui mô và hoạt động. Số hội viên tăng từ 55 doanh nghiệp lên 240 doanh nghiệp, các doanh nghiệp hội viên chiếm tới 60% lực lượng lao động và 70% doanh thu ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Lan Anh


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Điện không dây - công nghệ của tương lai Liên hệ giữa sự tuyệt chủng của khủng long và mưa axít
  Sinh quyển xanh trên đảo rác Công nghệ phát triển làm hồi sinh những loài đã tuyệt chủng?
  Ngón tay biết đọc sách Bàn chải đánh răng thông minh
  Tìm ra nguồn gốc của những khối đá xanh ở Stonehenge? Các hoạt động gìn giữ môi trường
  Chế tạo thành công cơ nhân tạo từ sợi nhựa siêu rẻ Nga chế tạo thiết bị dẫn đường cho người khiếm thị
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ