Kiều bào Thứ Sáu, 07/09/2012-1:50 PM
Chủ tịch nước gặp gỡ người Việt tại Vladivostok
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Vladivostok đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay. (Ảnh: TTXVN)
Chiều 6/9 tại đảo Rút-xki (Vladivostok, Nga), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại đây. Cùng tham dự với Chủ tịch nước còn có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam cùng kiều bào đã báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của cộng đồng tại vùng Viễn Đông rộng lớn của Liên bang Nga. Với hơn 3.000 người sinh sống, học tập và tham gia vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội trên đất nước Nga, cộng đồng người Việt không ngừng đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tăng cường giao lưu với cộng đồng dân cư sở tại.

Nhiều doanh nhân người Việt đã bước đầu thành công trong kinh doanh các ngành nghề xây dựng, dịch vụ, kinh doanh siêu thị góp phần nâng kim ngạch thương mại Việt Nam và Vladivostok đạt 120 triệu USD mỗi năm. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhiều lưu học sinh Việt Nam du học tại Vladivostok đã đạt thành tích tốt, được đánh giá cao.


Cùng với kiến nghị Đảng, Nhà nước có thêm chính sách hỗ trợ, kiều bào làm ăn hiệu quả ở nước ngoài, thu hút dòng kiều hối đầu tư về quê hương, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam cùng kiều bào bày tỏ vui mừng được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên thăm hỏi, chúc chuyến đi của Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thành công.

Lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con Việt kiều, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp trên các lĩnh vực của các cán bộ nhân viên lãnh sự quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Vladivostok.

Thông báo những nét chính về tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, Chủ tịch nước nhấn mạnh những nỗ lực của tổ chức cá nhân tiêu biểu đã góp phần làm thúc đẩy tình hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện để cộng người Việt học tập, công tác tại nước ngoài, Chủ tịch nước gợi mở bà con, nhất là các doanh nghiệp, cần tìm hiểu kỹ về chính sách phát triển kinh tế xã hội của nước bạn trong đó có vùng Viễn Đông. Với đặc thù đất rộng, người thưa, tiềm năng thiên nhiên giàu có, vùng Viễn Đông của Nga là địa chỉ thích hợp, để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam tận dụng nguyên liệu, chế biến thương phẩm, xuất khẩu đi nước thứ ba.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn, các doanh nghiệp kiều bào cần đón đầu cơ hội Việt Nam và Nga khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam- Liên minh thuế quan (gồm Nga, Belarus và Kazakhstan). Đây sẽ là điều kiện tốt để doanh nghiệp Việt Nam trên đất Nga mở rộng đầu tư, kinh doanh, cùng với các doanh nghiệp trong nước đầu tư vào vùng đất giàu tiềm năng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc bà con làm ăn phát đạt trên vùng đất mới, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ tốt luật pháp của nước sở tại, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, hết sức đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hướng về quê hương đất nước.

Quang Hòa (từ Vladivostok)


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ hai công dân bị lạc ở Australia Đại hội Sinh viên Việt Nam tại Orleans
  Hội người Việt ở Na Uy vui đón Tết Trung Thu “Gồng mình” ở Đức
  Sinh viên Việt Nam tại Mozambique giao lưu với sinh viên các nước Trọng Hiếu Idol: Gia đình, quê hương và đam mê
  Stockholm: Hội người Việt hỗ trợ tân sinh viên hòa nhập cộng đồng Doanh nhân Việt khảo sát, phát triển kinh doanh tại Angola
  Tiếng dương cầm qua khung cửa sổ Sống sót và trở về từ… “miền đất hứa”
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ