Kiều bào Thứ Ba, 04/09/2012-4:12 PM
Hội Người Việt Nam tại Thụy Sỹ Đại hội lần 2
Chiều ngày 25/8/2012 Hội Người Việt Nam tại Thụy Sỹ đã họp Đại hội lần thứ 2 thành phố Biel. Bà Ngọc-Dung Moser, Tổng thư ký đại diện Ban chấp hành Hội đã phát biểu khai mạc chào mừng Đại hội.

Sau phần tự giới thiệu và phát biểu của các thành viên cũ và mới, bà Ngọc-Dung đã báo cáo về hoạt động và kết quả của nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Nguyễn Khánh Kinh, nguyên Chủ tịch Hội không tham dự vào Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới do không có mặt tại Thụy Sỹ trong thời gian tới, nhưng sẵn sàng hổ trợ mọi hoạt động của Hội trong phạm vi khả năng của mình. Đại hội đã cùng nhau bàn thảo về những chương trình và phương cách hoạt động chính trong thời gian tới.

Hội người Việt Nam tại Thụy Sỹ được thành lập vào ngày 24/04/2010 tại Bern nhằm tập hợp những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ, với mục đích bảo vệ quyền lợi và đem lại lợi ích cho cộng đồng người Việt tại đây, hỗ trợ người Việt tại Thụy Sỹ trong quá trình hòa nhập song song với việc duy trì và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ hướng về quê hương, tạo ấn tượng tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam tại nước sở tại.

Hội cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi để hợp tác trao đổi thông tin giữa các hội viên. Qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, giáo dục, dịch vụ văn hóa du lịch... nhằm mở rộng tầm hoạt động của hội viên trong môi trường sở tại cũng như góp phần vào việc xây dựng phát triển kinh tế tại quê hương.

CTV


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Nước Anh đâu chỉ có sương mù! Giấc mơ lớn của đầu bếp "nhỏ con"
  Gạo Tình bạn tặng người dân Angola Tôi chọn Qatar!
  "Sự sống được tạo ra từ những gì còn lại của xã hội" Người Việt ở gần Bắc cực
  Có một Hà Nội trong thu Avignon Người Việt tại Pháp tuần hành, phản đối Trung Quốc
  Cộng đồng Việt kiều tại New York luôn hướng về quê hương Đoàn công tác về người Việt ở nước ngoài thăm Canada
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ