Kinh tế Thứ Năm, 16/02/2012-10:02 AM
FED: Kinh tế Mỹ tiếp tục ảm đạm trong các quý tới
Theo Tân Hoa xã, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 15/2 cho biết FED dự báo kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục trì trệ trong những quý tới do bị tác động của một loạt yếu tố bất lợi, như nhu cầu tiêu dùng nội địa sụt giảm và cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trong biên bản cuộc họp tháng Giêng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ((FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, ngân hàng này nêu rõ: "Dự đoán của FED đối với tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) về ngắn hạn đã được điều chỉnh xuống. Điều này phản ánh sự cắt giảm rõ rệt trong mua sắm quốc phòng liên bang và sụt giảm đôi chút về chi phí tiêu dùng trong những tháng gần đây."

Theo nguồn tin trên, FED dự kiến kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng khoảng 2,2 đến 2,7% trong năm 2012, giảm so với mức dự báo tăng trưởng từ 2,5 tới 2,9% được đưa ra hồi tháng 11/2011. FED cũng không công bố biện pháp mới nào trong chính sách tiền tệ tại cuộc họp trên do các quan chức bị chia rẽ về vấn đề thời điểm triển khai các biện pháp bổ sung.

Tuy nhiên, FED cam kết sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất liên bang thấp bất thường hiện nay ít nhất tới sau năm 2014 để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Theo Vietnam+


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Ì ạch vượt 2014 Năm 2014, Việt Nam thu hút hơn 20 tỷ USD vốn FDI
  Vận đen của kinh tế Nga Vì sao Trung Quốc thích giúp nước khác trả nợ?
  Phát triển kinh tế Cửa khẩu thực tiễn từ Quảng Ninh Đầu tư vào giáo dục là chính sách thương mại tốt nhất
  Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo vì tương lai châu Á Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển
  Diễn đàn kinh tế mùa xuân – Động lực phát triển mới từ cải cách thể chế Các chuyên gia đánh giá cao sự phát triển kinh tế Việt Nam
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ