Kinh tế Thứ Sáu, 08/06/2012-10:15 AM
11/6: Trần lãi suất huy động VND giảm về 9%/năm
Trần lãi suất huy động sẽ được giảm xuống 9%/năm từ 11/6. (Nguồn: Internet).
Tại phiên giải trình trước diễn đàn Quốc hội chiều ngày 7/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ hạ trần lãi suất huy động VND về 9%/năm từ ngày 11/6 tới. Như vậy, trần lãi suất huy động VND sẽ có một bước giảm mạnh tới 2%/năm.

Thống đốc cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ và được chấp thuận tiếp tục hạ trần lãi suất huy động VND.

Sáng nay 7/6, lãi suất huy động VND của Vietcombank, ACB, đột ngột giảm mạnh ở hầu hết các kỳ hạn, sau một thời gian dài kịch trần cho phép.

Cụ thể, mức lãi suất huy động cao nhất tại Vietcombank hiện rút xuống còn 10,5%/năm, áp duy nhất tại một kỳ hạn là 1 tháng. Mức 10%/năm chỉ được áp ở hai kỳ hạn 2 và 3 tháng; các kỳ hạn 6 - 24 tháng chỉ còn 9,5%/năm; các kỳ hạn 36, 48 và 60 tháng chỉ còn 8%/năm.

Còn theo biểu lãi suất mà ACB áp dụng từ ngày hôm nay, tiền gửi có kỳ hạn 2 - 3 - 6 - 9 tháng (lãi cuối kỳ) có mức lãi suất 10,8%/năm; kỳ hạn 24 và 36 tháng (lãi cuối kỳ) còn 10%/năm; chỉ có kỳ hạn 12 và 13 tháng mới được hưởng lãi suất 11%/năm.

Đây là lần đầu tiên sau hơn một năm qua, hai “đại gia” ngân hàng có sự chủ động giảm lãi suất huy động xuống thấp như vậy. Bởi hiện tại, trần lãi suất huy động VND theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 11%/năm. Đặc biệt trong bối cảnh, một số ngân hàng nhỏ vẫn lách trần “đi đêm” lãi suất.

Được biết, mức trần 9%/năm nói trên đã được Thống đốc thống nhất với 14 ngân hàng trong cuộc họp từ tuần trước.

Theo Vietnam+


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Ì ạch vượt 2014 Năm 2014, Việt Nam thu hút hơn 20 tỷ USD vốn FDI
  Vận đen của kinh tế Nga Vì sao Trung Quốc thích giúp nước khác trả nợ?
  Phát triển kinh tế Cửa khẩu thực tiễn từ Quảng Ninh Đầu tư vào giáo dục là chính sách thương mại tốt nhất
  Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo vì tương lai châu Á Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển
  Diễn đàn kinh tế mùa xuân – Động lực phát triển mới từ cải cách thể chế Các chuyên gia đánh giá cao sự phát triển kinh tế Việt Nam
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ