Ngoại giao Thứ Ba, 17/01/2012-8:28 AM
Thông tin cập nhật về các thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên tàu cá Hàn Quốc Jeong woo 2
Đại sứ Nguyễn Hồng Cường thăm hỏi các thuyền viên tại bệnh viện
Ngày 16/01/2012, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết, ngay sau khi các thuyền viên Việt Nam bị thương đuợc máy bay đưa về bệnh viện Christchurch, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường và Bí thư thứ nhất phụ trách Lãnh sự Nguyễn Lê Thanh đã tới bệnh viện để thăm hỏi, động viên và tạo mọi điều kiện để các thuyền viên liên lạc với gia đình tại Việt Nam.

Theo thông báo của các bác sỹ, các thuyền viên bị thương không nặng như báo cáo sơ bộ. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật để xử lý các vết bỏng và hiện các bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi tốt, sức khoẻ ổn định. Thuyền viên Nguyễn Tư Liêm bị nhẹ nhất, đã được xuất viện chiều ngày 14/01/2012, đang được thu xếp nghỉ tại khách sạn Garden Hotel (Christchurch) và dự kiến sẽ về Việt Nam trong một vài ngày tới; 03 thuyền viên còn lại (nặng hơn cả là Trần Văn Ngoan và lần lượt là Ngô Văn Sỹ, Nguyễn Chí Công) đang được tiếp tục tích cực điều trị và sẽ được đưa về nước ngay sau khi ổn định sức khoẻ.

Cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Hồng Cường đã có buổi làm việc với ông Charlie S. Choi, Giám đốc Công ty tàu biển Hàn Quốc (BCR Limited). Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường đã yêu cầu phía Công ty khẩn trương phối hợp với các cơ quan cứu hộ của Hàn Quốc và New Zealand tiến hành các biện pháp tìm kiếm 03 thuyền viên Việt Nam bị mất tích đồng thời thu xếp các thủ tục cần thiết đưa những thuyền viên còn lại của Việt Nam về nước.

Đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc (BCR) khẳng định đối với các thuyền viên Việt Nam bị thương, phía Công ty sẽ cố gắng thu xếp đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất bằng đường hàng không ngay sau khi các thuyền viên ổn định sức khoẻ. Các thuyền viên khác dự kiến sẽ về tới cảng Lyttelon trong khoảng thời gian từ 19 – 22/01/2012, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết và cũng sẽ được đưa về nước bằng đường hàng không. Riêng với 03 thuyền viên bị mất tích, đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc cho biết hiện Cơ quan cứu hộ New Zealand chưa thể tiếp cận hiện trường do tàu vẫn đang cháy và khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp tìm kiếm ngay khi điều kiện cho phép. Các chính sách đền bù và bảo hiểm cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam cũng sẽ được phía đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc đảm bảo thực hiện đầy đủ thông qua các công ty phái cử lao động Việt Nam.

Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhằm hỗ trợ tối đa cho các thuyền viên Việt Nam bị thương đồng thời tiến hành các thủ tục lãnh sự và bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên còn lại.

Theo MOFA


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Chuyện ngoại giao
  Khi “những con ma” bước ra thế giới Vẹn nguyên cảm xúc sau 60 năm
  Một trí thức văn võ song toàn“cái thuở ban đầu dân quốc ấy” Cuộc chiến tranh thông cáo
  Chiêu đãi Quốc khánh Những cơ duyên cho một tình yêu lớn
  Geneva để lại bài học gì? Kinh nghiệm chủ động trong ngoại giao
  Quyền lực mềm của thể thao Ngoại giao hòa nhạc
  Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris
  Lãnh tụ Fidel Castro Nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm vùng giải phóng Lời cảm ơn
  Lịch sử là quá khứ hướng tới tương lai Hiệp định Paris: những chặng đường của một chiến thắng
  Hoạt động quân sự trên chiến trường miền Nam 1968-1973 Nhớ về chiến thắng Quảng Trị 1972
  Hà Văn Lâu: Người đi tiền trạm Bàn đàm phán và câu chuyện thắng - thua
  Những câu chuyện vui về Hội nghị Paris Nhà Ngoại giao Lưu Văn Lợi: Những cảm nhận riêng


  Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh tiếp Đại sứ Pakistan chào xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam
  Vĩnh biệt nữ Anh hùng Moncada Đại sứ Đan Mạch đạp xe hưởng ứng “Giờ Trái đất 2014”
  Giao lưu với 21 nhà ngoại giao trẻ các châu lục tại Islamabad Thảm họa kép tại Nhật Bản: Những ký ức khó phai
  Lễ hội ẩm thực nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Khi phái đẹp là Đại sứ
  Bộ Ngoại giao tưng bừng kỷ niệm ngày 8/3 Cặp bạn đời hiếm có
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ