Ngoại giao Thứ Tư, 13/06/2012-8:53 AM
Lắng nghe để có chính sách phù hợp hơn cho chị em làm đối ngoại
Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm vui khi được thay mặt Lãnh đạo Bộ lắng nghe những tâm tư chân thành nhất của chị em phụ nữ làm ngoại giao.
Nói chuyện thân mật, cùng trao đổi tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của nhau là không khí nổi bật nhất tại buổi Gặp mặt cán bộ, nhân viên nữ Bộ Ngoai giao năm 2012 do Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga chủ trì ngày 6/6 vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao đã thông báo những thành công nổi bật của Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đã diễn ra từ 11 – 14/3/2012. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong việc phá huy vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt, Thứ trưởng hết sức vui mừng vì chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương đã trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam khóa XI. Đại diện cho Bộ Ngoại giao tại Trung ương Hội, chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga sẽ là nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy hoạt động cũng như sự phấn đấu của chị em phụ nữ làm ngoại giao.

Cũng tại buổi gặp mặt, 3 nữ cán bộ, nhân viên xuất sắc của Bộ Ngoại giao đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Thời gian qua, những hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban nữ công Bộ Ngoại giao đã tạo điều kiện thuận lợi và động viên tinh thần cho cán bộ, nhân viên nữ trong Bộ tích cực phấn đấu trong công tác. Theo chị Ngô Thị Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Trưởng ban Nữ công, thì thời gian tới, công tác phụ nữ sẽ tập trung vào những hoạt động thiết thực hơn như lập trang web thông tin về kỹ năng làm đối ngoại cho các chị em, tổ chức các lớp tập huấn năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ… Bên cạnh, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bộ sẽ quan tâm tổ chức nhiều hơn các cuộc gặp mặt, kỷ niệm, tăng cường giao lưu phụ nữ giữa các đoàn ngoại giao, các đơn vị và địa phương. Tuy nhiên, sự thành công của hoạt động phụ nữ trong Bộ rất cần đến những ý kiến đóng góp của toàn thể chị em.

Có thể nói, một trong những hoạt động sôi nổi được chị em hưởng ứng nhiều nhất chính là phần thảo luận về chương trình công tác của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban nữ công Bộ. Tại đây, hơn 10 đại diện các đơn vị tham gia đã mạnh dạn nói lên những nguyện vọng chính đáng, đồng thời nêu ra những biện pháp tích cực nhằm tăng tỷ lệ nữ trong Bộ cũng như nâng cao trình độ làm đối ngoại. Các ý kiến đều tập trung đến việc điều chỉnh chính sách, chế độ phù hợp hơn cho chị em. Phần đông các chị đều nhấn mạnh đến việc tổ chức các lớp học nâng cao kỹ năng mềm về giao tiếp đối ngoại và tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu cụ thể, phong phú hơn cho chị em tham gia.

Kết thúc buổi giao lưu đầy thân mật, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm vui khi được thay mặt Lãnh đạo Bộ lắng nghe tất cả những tâm tư chân thành nhất của chị em phụ nữ làm ngoại giao. Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp tích cực và khẳng định Bộ Ngoại giao luôn có sự ưu ái, quan tâm đặc biệt đối với công tác phụ nữ. Chia sẻ về những khó khăn riêng của chị em trong từng đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga đồng ý sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp chính đáng để trình với Lãnh đạo Bộ xem xét trong thời gian sớm nhất. Thứ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban Nữ công Bộ sẽ rà soát lại tất cả các hoạt động và rất cần sự tham gia đóng góp ý kiến của chị em ở mọi lĩnh vực để hoạt động này thực sự hiệu quả hơn.

LÊ TUẤN


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Kỷ niệm 25 năm TG&VN ra số báo đầu tiên
  Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, nhân viên, cộng tác viên và bạn đọc của báo Thế giới & Việt Nam Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh
  Thư chúc mừng của Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm Thư chúc mừng của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm
  Hãy tự đổi mới… Thư chúc mừng của Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Dy Niên
  Thư chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi Hồi ức và suy nghĩ về tờ báo của Ngành
  Câu chuyện của tương lai Một dấu mốc đáng nhớ - 15 năm
  Chào mừng 69 năm Quốc khánh và ngày thành lập ngành ngoại giao
  "Đoàn kết dân tộc vững chắc mới có hợp tác quốc tế mạnh mẽ" Chuyện nghề thuở ban đầu
  Từ một ký kết ngoại giao đầu tiên Những sách lược đối ngoại khôn khéo
  Tổng hành dinh của Ngoại giao Việt Nam qua các chặng đường lịch sử Mái trường đúng nghĩa
  Tình bạn “xuyên thế kỷ” Nơi ấy...
  Chẳng phải ngẫu nhiên! “Cái nôi” của nhiều thế hệ
  Chuyện ngoại giao
  Nhà ngoại giao Việt Nam thời @ Bảo hộ công dân trong tình huống khủng hoảng
  Từ ngôi nhà ký ức... Cuốn sách lịch sử đầu tiên sau 70 năm
  Câu chuyện “bày binh, bố trận” cho các chuyến thăm cấp cao 60 năm, Sverdlovsk vẫn nhớ Bác Hồ
  Đại sứ, nhà truyền thông và Việt Nam Anh Cơ trong tâm trí riêng của tôi
  Nghề tiếp xúc với "túi khôn" nhân loại Một con đường khác để thống nhất
  Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris
  Lãnh tụ Fidel Castro Nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm vùng giải phóng Lời cảm ơn
  Lịch sử là quá khứ hướng tới tương lai Hiệp định Paris: những chặng đường của một chiến thắng
  Hoạt động quân sự trên chiến trường miền Nam 1968-1973 Nhớ về chiến thắng Quảng Trị 1972
  Hà Văn Lâu: Người đi tiền trạm Bàn đàm phán và câu chuyện thắng - thua
  Những câu chuyện vui về Hội nghị Paris Nhà Ngoại giao Lưu Văn Lợi: Những cảm nhận riêng
  Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tại Philippines Tăng cường đoàn kết phụ nữ ngoại giao Việt - Lào
  Nghĩa tình trong sáng như pha lê Việt Nam – Thái Lan: Bước đột phá trong hợp tác di sản
  Khi tháp Eiffel sáng màu Taegukgi Bộ Ngoại giao trao Bằng khen cho ông Poul Hendrik Lassen
  Ra mắt clip quảng bá về Việt Nam “Welcome to Viet Nam” Để không còn “bức tường ngăn cách”
  Những ký ức theo cùng năm tháng Khánh thành Trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ