Ngoại giao Thứ Năm, 06/09/2012-6:14 PM
Hoạt động chào mừng 2/9 của các CQĐD Việt Nam ở nước ngoài
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN VN, Đại sứ quán Việt Nam ở UAE, Kazakhstan, Bê-la-rút, Ai cập, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam ở TLSQVN tại Battambang (CPC) đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện ý nghĩa của đất nước.


ĐSQVN tại UAE:

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN VN, ngày 2/9/2012, ĐSQVN tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất đã tổ chức lễ khai trương Tháng ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng CHỢ GẠO thuộc khách sạn Crown Plaza-Abu Dhaibi. Nhân dịp này, Đại sứ VN tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất Trần Ngọc Thạch đã giới thiệu cho bạn bè Ả rập và quốc tế về đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là những nét đặc sắc, phong phú, tinh tế của ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam và gửi tặng sách hướng dẫn nấu các món ăn Việt cho các đầu bếp cao cấp của khách sạn.

Đây là lần đầu tiên Tháng ẩm thực Việt Nam được tổ chức tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất. Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, các món ăn quen thuộc của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm thực khách bao gồm các Đại sứ, ngoại giao đoàn, bạn bè Ả rập, các doanh nhân và người nước ngoài đang sinh sống tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.

Các khách tham dự buổi lễ đều có chung nhận xét là món ăn Việt Nam được phối trộn gia vị tinh tế, đậm đà hương vị, trình bày đẹp mắt vf rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh chương trình ẩm thực, một chương trình văn nghệ và giới thiệu về du lịch Việt Nam cũng như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng được tổ chức và trưng bày tại Khách sạn Crown-Abu Dhabi trong suốt thời gian trên nhằm giới thiệu đến bạn bè Ả rập và quốc tế những nét đặc sắc, phong phú của văn hóa Việt Nam.

ĐSQVN tại Kazakhstan:

Ngày 3/9/2012, Đại sứ quán VN tại Kazakhstan đã tổ chức kỷ niệm 67 năm Quốc khánh 2/9 và 20 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan. Đến dự có Thứ trưởng Ngoại giao, Phó Chủ tịch Hạ viện, Trưởng ban Đối ngoại Đảng cầm quyền (NUR-OTAN), các nghị sĩ Quốc hội, đại diện các Bộ ngành và đông đảo các Đại sứ, Đại biện các nước và Đại diện các tổ chức Quốc tế. Dự lễ kỷ niệm còn có nhiều bạn bè Kazakhstan, trong đó có cả Cựu chiến binh Kazakh từng giúp nhân dân ta trong chiến tranh bảo vệ đất nước và đại diện các gia đình cộng đồng Việt Nam tại Astana.

Phát biều tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Kazakhstan đã điểm lại các mốc quan trọng kể từ ngày 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 20 năm và chúc chuyến thăm Chính thức cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Kazakhstan trong tháng 9/2012 đạt kết quả tốt đẹp, mở ra trang mới cho quan hệ hai nước.

ĐSQVN tại Bê-la-rút:

Tối ngày 29/8/2012, ĐSQVN tại Belarus đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam. Tới dự về phía Belarus có Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Igor Petrishenki, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam thuộc Hạ viện và đại diện đông đảo các Bộ, ngành, Quốc hội, các tổ chức xã hội và hữu nghị, các trường đại học. Về phía ngoại giao đoàn có Đại sứ TQ và phu nhân, Đại sứ Nga, Đại sứ Hàn Quốc, Đại sứ Cu ba… Tùy viên quân sự các nước TQ, CHLB Đức, Kazakhxtan… cùng Tham tán thương mại nhiều nước tại Belarus và đại diện cộng đồng người Việt tại Belarus.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Đỗ Văn Mai đã nêu những cố gắng của nhân dân VN trong 66 năm qua, kể từ khi giành độc lập, thống nhất tổ quốc và xây dựng đất nước, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới, ca ngợi sự giúp đỡ và tình hữu nghị của nhân dân Belarus đối với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như xây dựng đất nước. Phát biểu của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Belarus – Igor Petrishenki đã điểm lại những thành công của nhân dân VN trong 66 năm qua, tình hữu nghị gắn bó lâu đời và sự phát triển hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Đặc biệt nhấn mạnh, mặc dù chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, trao đổi thương mại giữa hai nước vẫn phát triển, đạt hơn 200 triệu USD năm 2011, khẳng định phía Belarus tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước theo định hướng của Lãnh đạo hai bên.

ĐSQVN tại Ai cập:

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Mohamed Kamal Arm, Bộ trưởng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế Ai Cập Fayjia Abounaga, Thống đốc Cairo, Đại sứ các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ecuador, Maroc… tại Cairo đã gửi thiếp và lẵng hoa chúc mừng tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập.

Một số báo lớn của Ai cập như Al Ahram, Akbar Alyom… đã đưa tin, bài về những thành tựu của Việt Nam trong những năm qua và quá trình phát triển của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Ai Cập và Việt Nam.

TLSQVN tại Battambang-CPC:

Chiều tối ngày 31/8, tại khách sạn Khemara, TP. Battambang, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang-CPC đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2//9/1945-2/9/2012). Đến dự có các ông Ouk Vong, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Battambang; Khoy Sokha, Tỉnh trưởng tỉnh Pursat; Chan Sophal, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Siem Reap; Yim Thin, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oddar Meanchey; Chhong Phet, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey; Đại tướng Bun Seng, Phó tư lệnh Quân khu IV cùng nhiều lãnh đạo Chính quyền, Hội đồng, các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội của 6 tỉnh Tây Bắc CPC, các tướng lĩnh, sĩ quan Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Quân khu V Quân đội Hoàng gia CPC, các Thượng nghị sĩ, Nghị sĩ, nhân sĩ, trí thức, các doanh nghiệp CPC và Việt Nam. Ban chấp hành Hội Việt kiều các tỉnh, đại diện thanh niên, phụ nữ, các cháu thiếu nhi Việt kiều; các cán bộ hưu trí người CPC đã từng sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam cũng được mời tới dự. Các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam và CPC đã đến dự và đưa tin về hoạt động này…


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Kỷ niệm 25 năm TG&VN ra số báo đầu tiên
  Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, nhân viên, cộng tác viên và bạn đọc của báo Thế giới & Việt Nam Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh
  Thư chúc mừng của Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm Thư chúc mừng của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm
  Hãy tự đổi mới… Thư chúc mừng của Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Dy Niên
  Thư chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi Hồi ức và suy nghĩ về tờ báo của Ngành
  Câu chuyện của tương lai Một dấu mốc đáng nhớ - 15 năm
  Chào mừng 69 năm Quốc khánh và ngày thành lập ngành ngoại giao
  "Đoàn kết dân tộc vững chắc mới có hợp tác quốc tế mạnh mẽ" Chuyện nghề thuở ban đầu
  Từ một ký kết ngoại giao đầu tiên Những sách lược đối ngoại khôn khéo
  Tổng hành dinh của Ngoại giao Việt Nam qua các chặng đường lịch sử Mái trường đúng nghĩa
  Tình bạn “xuyên thế kỷ” Nơi ấy...
  Chẳng phải ngẫu nhiên! “Cái nôi” của nhiều thế hệ
  Chuyện ngoại giao
  Nhà ngoại giao Việt Nam thời @ Bảo hộ công dân trong tình huống khủng hoảng
  Từ ngôi nhà ký ức... Cuốn sách lịch sử đầu tiên sau 70 năm
  Câu chuyện “bày binh, bố trận” cho các chuyến thăm cấp cao 60 năm, Sverdlovsk vẫn nhớ Bác Hồ
  Đại sứ, nhà truyền thông và Việt Nam Anh Cơ trong tâm trí riêng của tôi
  Nghề tiếp xúc với "túi khôn" nhân loại Một con đường khác để thống nhất
  Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris
  Lãnh tụ Fidel Castro Nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm vùng giải phóng Lời cảm ơn
  Lịch sử là quá khứ hướng tới tương lai Hiệp định Paris: những chặng đường của một chiến thắng
  Hoạt động quân sự trên chiến trường miền Nam 1968-1973 Nhớ về chiến thắng Quảng Trị 1972
  Hà Văn Lâu: Người đi tiền trạm Bàn đàm phán và câu chuyện thắng - thua
  Những câu chuyện vui về Hội nghị Paris Nhà Ngoại giao Lưu Văn Lợi: Những cảm nhận riêng
  Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tại Philippines Tăng cường đoàn kết phụ nữ ngoại giao Việt - Lào
  Nghĩa tình trong sáng như pha lê Việt Nam – Thái Lan: Bước đột phá trong hợp tác di sản
  Khi tháp Eiffel sáng màu Taegukgi Bộ Ngoại giao trao Bằng khen cho ông Poul Hendrik Lassen
  Ra mắt clip quảng bá về Việt Nam “Welcome to Viet Nam” Để không còn “bức tường ngăn cách”
  Những ký ức theo cùng năm tháng Khánh thành Trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ