Sống khỏe Thứ Năm, 19/11/2009-8:39 AM
Số người chết vì cúm A/H1N1 tiếp tục tăng
Trong khi Tây Ban Nha và Hy Lạp bắt đầu chiến dịch tiêm phòng cúm A/H1N1 thì tối 16/11, Trung Quốc thông báo đã có 53 ca tử vong và hơn 69.000 người nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Điều đáng nói là Trung Quốc xác nhận có thêm 3.233 trường hợp nhiễm virus cúm A/H1N1 chỉ trong vòng 3 ngày (kể từ 24 giờ ngày 12/11). Để đối phó trước tình hình dịch bệnh phát triển theo chiều hướng nghiêm trọng, Trung Quốc đã gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch mới tiêm phòng cúm A/H1N1.

Theo thống kê, Trung Quốc đã chuẩn bị lượng vaccine cho gần 44 triệu lượt người và hơn 16 triệu người đã được tiêm phòng. Cách đây mấy hôm, Trung Quốc thông báo về 2 trường hợp bị tử vong sau khi được tiêm loại vaccine cúm A/H1N1.

Tính đến nay đã có 15 người bị tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine phòng cúm A/H1N1. Những người này có các triệu chứng hạ đường huyết đột ngột và hô hấp khó khăn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Trung Quốc khẳng định, vaccine phòng cúm A/H1N1 của nước này nhìn chung vẫn an toàn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã có hơn 6.250 ca tử vong do cúm A/H1N1 và con số này đang tiếp tục gia tăng cùng với số người mới nhiễm virus cúm A/H1N1 trên thế giới.

Tính đến nay, cúm A/H1N1 đã lan tới khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. WHO cho biết, Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân tử vong và nhập viện vì cúm A/H1N1 thấp nhất trên thế giới, còn Argentina có tỷ lệ bệnh nhân tử vong cao nhất thế giới.

Theo CAND Online


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Phòng tránh khi mùa cúm đến gần 5 quan niệm sai lầm trong chế biến rau củ
  Xét nghiệm máu có thể phát hiện nguy cơ mất trí nhớ Khói hương gây độc hơn cả khói thuốc lá
  Saudi Arabia: 49 người nhiễm MERS chỉ trong một tuần Hội nghị về Y học Phục hồi tại Đà Nẵng
  Vaccine MERS cho kết quả khả quan Cải thiện tầm vóc từ 1.000 ngày đầu đời
  Thử nghiệm thành công vaccine phòng virus RSV Bia không “xấu” đến thế...
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ