Thể thao Thứ Tư, 30/05/2012-2:56 PM
Vua mất ngai
Có lẽ không nơi nào các ông vua áo đen lại bị đối xử "tệ bạc" như ở V-League. Vụ việc trọng tài Võ Minh Trí bị nhóm cổ động viên đội bóng Vicem Hải Phòng hành hung (đêm 13/5) chưa kịp chìm xuống thì ngày 26/5 lại xẩy ra sự cố bạo lực trên sân Thanh Hóa với trọng tài Đinh Văn Dũng. Hình như ở V-League, các ông vua áo đen đang… mất ngai.

Sau vụ xô xát phản cảm giữa các cầu thủ Thanh Hóa với một số cầu thủ Hà Nội T&T trong trận đấu thuộc vòng 19 V-League xảy ra những phút cuối hiệp 1, trọng tài Đinh Văn Dũng quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Firku. Ngay lập tức, tất cả các cầu thủ, cùng thành viên BHL Thanh Hóa đồng loạt lao vào muốn "ăn thua đủ" với trọng tài khiến trận đấu bị gián đoạn đến 10 phút. Cách phản ứng dữ dội với tổ trọng tài điều hành trận đấu đã khiến khán giả bức xúc ném chai, lọ và nhiều vật thể lạ vào sân. Đề phòng trừ sự cố đáng tiếc như đã từng xảy ra với trọng tài Võ Minh Trí, tổ trọng tài làm nhiệm vụ quyết định ở lại trên sân tới khi các CĐV ra về hết mới rời khỏi sân.

Trong lúc chờ đợi Ban Tổ chức giải thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh những hành động bạo lực phản cảm trên. Nhưng có lẽ, cái mà dư luận mong chờ ở đây, không chỉ là cách xử lý nghiêm khắc của Ban Tổ chức giải mà còn là sự nghiêm khắc của pháp luật với những hành động gây rối trật tự công cộng của một số người quá khích. Chứ không lẽ, trọng tài bóng đá lại được coi là một trong những nghề… nguy hiểm nhất tại Việt Nam.

C.P


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  "Cơn sốt" Arsenal Giải Quần vợt Hữu Nghị Sở Ngoại Vụ TP.HCM
  HLV Arsene Wenger ấn tượng với thủ quân Tấn Tài Cầu thủ Arsenal thăm quan Hà Nội
  Cận cảnh buổi họp báo đầu tiên của Arsenal tại VN Nguyễn Tiến Minh vô địch giải cầu lông US Open
  Liga mùa giải 2013-2014: "Kinh điển" vào tháng 10 Andy Murray vô địch WIMBLEDON 2013: Một cái kết có hậu
  Trung tâm ươm mầm tài năng trẻ CONCACAF Gold Cup: Panama thắng Mexico
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ