Thế giới toàn cảnh Thứ Ba, 10/07/2012-8:34 AM
Nga: Tổng điều tra thiên tai thảm khốc tại Krasnodar
Cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương
Tính đến sáng 9/7, cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương.

Chiều 8/7, sau khi Ủy ban Điều tra (SK) Nga kết luận việc xả cống tại hồ chứa nước Neberdzhayev lớn nhất khu vực không là nguyên nhân chính của cơn lũ quét tại Krasnodar, Viện Tổng Công tố (Kiểm sát) LB Nga đã ra lệnh tổng điều tra vụ thiên tai thảm khốc này.

Tính đến sáng 9/7, cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương và hơn 26,5 nghìn người có nhà cửa, xe cộ và tài sản khác bị nước lũ nhấn chìm hoặc phá hủy. Các hệ thống cung cấp điện, nước cùng giao thông đường bộ và đường sắt bị phá hủy và ngừng hoạt động.

Chính quyền đã sơ tán gần 3 nghìn người dân sống trong vùng bị lũ quét. Công tác khắc phục hậu quả thảm họa đang được tiến hành khẩn trương với sự tham gia của gần 2,7 nghìn nhân viên cứu hộ, hàng nghìn tình nguyện viên và gần 500 phương tiện kỹ thuật. Hàng cứu trợ, gồm lương thực, thuốc men, quần áo... từ khắp mọi miền của LB Nga cùng các nước láng giềng như đang được gấp rút chuyển tới khu vực chịu ảnh hưởng lũ lụt. Việc tiêm vắc xin phòng dịch cho cư dân tại khu vực này cũng đã bắt đầu.

Ngoài khoản trợ cấp của Nhà nước Nga gồm 2 triệu rúp (hơn 62 nghìn USD) cho thân nhân mỗi người thiệt mạng và 700 nghìn rúp (gần 22 nghìn USD) cho người bị thương, các bộ-ngành và chính quyền địa phương ở LB Nga cũng đang phát động chiến dịch quyền góp và mở tài khoản đóng góp để giúp đỡ khẩn cấp và thiết thực cho dân chúng vùng bị nạn. Hôm 9/7, cả nước Nga để tang 171 nạn nhân của cơn lũ quét tại Krasnodar.


Theo VGP News


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Tư liệu
  IPU tái khẳng định cam kết về hòa bình và dân chủ Các nước nhỏ trong hệ thống quốc tế
  Chứng cứ của Trung Quốc về Hoàng Sa và Trường Sa: Phi lý, phản khoa học (kỳ 2) Chứng cứ của Trung Quốc về Hoàng Sa và Trường Sa: Phi lý, phản khoa học (kỳ 1)
  Ngoại giao biến đổi khí hậu: Thỏa hiệp là chủ đạo? Tác động của toàn cầu hóa tới chủ nghĩa dân tộc
  Vũ khí hạt nhân giúp duy trì hòa bình? An ninh hạt nhân, an ninh toàn cầu
  Tại sao Crimea lại trở thành điểm nóng? Cuộc chiến màu sắc ở Thái Lan
  Nga trình dự thảo nghị quyết chống IS lên Hội đồng Bảo an Iraq, Iran ủng hộ Nga không kích IS
  Nga - Mỹ và ván cờ Syria “Miếng bánh lớn” không dễ chia phần
  Lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc và Nhật Bản chưa thể nhóm họp Các nước ASEAN +3 cam kết hợp tác phòng, chống IS
  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ công du Đông Bắc Á Hàn Quốc – Iran mở rộng các lĩnh vực hợp tác
  ASEAN - Liên hợp quốc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Lần đầu tiên, Chủ tịch Trung Quốc thăm Anh sau 10 năm
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ