Thời sự Thứ Sáu, 17/08/2012-12:09 PM
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên BCT, Thường trực BBT TW Đảng trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.
Ngày 16/8, tại Quảng trường Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. Trước buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã đến dâng hương tại lán Nà Nưa và Đình Tân Trào.


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy Viên BCH Trung ương Đảng: Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại biểu các tỉnh bạn, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Quân khu II.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân chứng lịch sử; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội địa phương; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, cùng đông đảo nhân dân các tộc các xã ATK, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã đọc diễn văn tại buổi lễ, ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của toàn đảng, toàn dân, trong đó nhấn mạnh sự đóng góp to lớn của đồng bào cán dân tộc Tuyên Quang - Thủ đô Khu Giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Tuyên Quang, nơi gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc, những trang sử hào hùng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Nơi đây, Bác Hồ và Trung ương Đảng đã ở và lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thắng lợi. Trên mảnh đất Tuyên Quang có 65 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, trong đó có 13/14 bộ và cơ quan ngang bộ đặt trụ sử làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Với gần 500 di tích lịch sử, Tuyên Quang mãi mãi là "bảo tàng sống", là kho tư liệu vô giá của lịch sử Đảng và lịch sử cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc Tuyên Quang và đồng bào cả nước. Các di tích lịch sử trên địa bàn Tuyên Quang, trong đó các di tích lịch sử trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào được Trung ương Đảng, Chính phủ đánh giá là hệ thống di tích lịch sử cách mạng “quan trọng bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX”. Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đến nay chỉ có Tuyên Quang là địa phương duy nhất trong cả nước đã hai lần vinh dự được Đảng, Bác Hồ chọn làm thủ đô kháng chiến của đất nước. Với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, với truyền thống yêu nước, đoàn kết, cách mạng, Tuyên Quang đã được giao phó sứ mệnh lịch sử là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào đã thêm một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò quan trọng, tầm vóc và giá trị to lớn của khu di tích lịch sử Tân Trào; là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Đây là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang trong việc gìn giữ, bảo vệ, phát huy giá trị di tích, phục vụ cho công tác giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí vươn lên cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Mở ra cho tỉnh Tuyên Quang cơ hội để phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan. Đây cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nỗ lực, tiếp tục xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư Trương ương Đảng đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử Tân Trào cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng nêu rõ: Việc quyết định xếp hạng Di tích lịch sử Tân Trào là Di tích Quốc gia đặc biệt càng khẳng định truyền thống của quê hương cách mạng Tân Trào lịch sử - Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến; Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang cần tiếp tục đoàn kết, chủ động sáng tạo khai thác triệt để tiềm năng, kết hợp tiềm lực nội sinh với tiềm lực bên ngoài để phát triển toàn diện, hòa nhập cùng với cả nước vững bước đi lên trên con đường đổi mới.

Đồng chí lưu ý, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Đảng bộ tỉnh cần quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tăng cường phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Nâng cao chất lượng thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu và trách nhiệm của từng đảng viên và các tổ chức đảng trong việc phục vụ nhân dân; chăm lo đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân.

Đồng chí tin tưởng rằng, với tiềm năng và truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tiếp tục có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

PVMột số hình ảnh tại buổi Lễ

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên BCT, Thường trực BBT TW Đảng trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên BCT, Thường trực BBT TW Đảng phát biểu tại buổi Lễ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Đình Tân Trào.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Thế Kỷ và Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng thăm Đình Tân Trào.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Khu di tích Bộ Ngoại giao tại xã Minh Thanh- Sơn Dương.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm xã Minh Thanh- Sơn Dương.Ảnh: TG&VN/ Quang Hòa


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Quảng Ninh - 50 năm xây dựng và phát triển
  Quảng Ninh - vùng đất “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” Quảng Ninh chủ động trong công tác đối ngoại
  Du lịch Quảng Ninh và mục tiêu 2020 Quảng Ninh và chiến lược phát triển bền vững
  Tạ ơn mảnh đất thân thương Một thời đáng nhớ tại vùng mỏ
  Điểm nhấn Vân Đồn Đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô
  Tưng bừng mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh mở hướng tương lai
  Một năm đặc biệt, quan hệ đặc biệt Hội thảo khoa học về Cơ quan nhân quyền quốc gia
  43 triệu người Việt Nam đã thoát khỏi nghèo đói Việt Nam đồng hành với Liên hợp quốc
  Ấn Độ, Pakistan sẽ tôn trọng và thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em khó khăn
  Phú Thọ chuẩn bị xây dựng hồ sơ bảo vệ di sản Hát Xoan Việt Nam – Hoa Kỳ: Thúc đẩy hợp tác trong thực thi pháp luật
  Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngoại giao cho Đại sứ Lào Vault Investments cam kết đầu tư mạnh mẽ, lâu dài vào Việt Nam
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ