Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 13/02/2012-2:37 PM
Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc
Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tổ chức triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc vào lúc 16h30 ngày 14/2 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong suốt thời gian qua đã gặt hái nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực trong đó không thể không kể đến giao lưu văn hoá. Trong khi người Việt Nam không còn xa lạ với văn hoá ẩm thực, thời trang, điện ảnh…. của Hàn Quốc thì ngược lại, văn hoá Việt Nam cũng bắt đầu được yêu mến nhiều hơn tại xứ sở kim chi như phở, mỹ thuật hay âm nhạc truyền thống.

Triển lãm đầu tiên trong năm mới 2012 quy tụ các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, tranh đồ hoạ và gốm của 8 hoạ sỹ tài năng Việt Nam gồm Ngô Quang Nam, Đoàn Hồng, Nguyễn Văn Cường, Trần Yên Thế (Trần Hậu Yên Thế), Vũ Bạch Liên, Công Quốc Thắng, Hà Anh Tuấn, Chu Việt Cường cùng sự góp mặt của các giáo sư giảng dạy mỹ thuật, nghệ nhân gốm Hàn Quốc là Min Gi Hi, Lee Myung-Ah, Jang Jin, Han Hyung Lim, Ro Hae Sin và Kim Jong In.

Đồng điệu trong tình yêu nghệ thuật nhưng dưới con mắt khác nhau của từng tác giả, mỗi tác phẩm lột tả rõ nét đặc trưng văn hoá mỗi dân tộc. Nếu như các hoạ sỹ Việt Nam mang đến khung cảnh, con người đậm chất Việt như làng quê, con trâu, luỹ tre, người lính… thì các nghệ nhân Hàn Quốc lại muốn gửi gắm nét đặc trưng văn hoá đất nước mình qua từng chi tiết tinh tế, khéo léo trên mỗi tác phẩm gốm hiện đại và đa dạng.

Ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc cho biết: “Năm 2012 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân hai nước chúng ta. Tôi hy vọng triển lãm lần này sẽ là chiếc cầu nối hữu nghị góp phần đưa con thuyền hữu nghị Việt – Hàn tiến xa hơn nữa trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, buổi thảo luận chuyên đề diễn ra vào 10h ngày 17/2 sẽ là cơ hội mở để những người làm nghề của hai nước tăng cường hiểu biết và giao lưu trực tiếp vì nền mỹ thuật tương lai.
PV


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ