Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 10/02/2012-1:58 PM
Đọ sức với học sinh lớp 5
Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? - gameshow truyền hình vui nhộn và bổ ích lấy phiên bản từ Mỹ đã trở lại với diện mạo mới, phát sóng lúc 20h thứ Năm hằng tuần trên VTV3.

Phiên bản gốc Are you smarter than a 5th graders? hiện có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Phiên bản tại Việt Nam từng được phát sóng trên HTV2 từ năm 2009, nhưng sau đó đã bị gián đoạn. Trong lần trở lại này, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? tiếp tục là sự trải nghiệm thú vị của những người lớn ở thế giới trẻ thơ. Ngoài người dẫn chương trình là MC Thanh Bạch với phong cách rất hài hước trong vai thầy giáo, chương trình còn thu hút rất nhiều ngôi sao của làng showbiz Việt cùng tham gia tranh tài. Bên cạnh nội dung chính, khán giả sẽ được chia sẻ những kỷ niệm ngộ nghĩnh cùng những bức ảnh "độc" thời còn đi học của các thí sinh.

Điểm nổi bật nhất của mỗi chương trình là người chơi sẽ phải trả lời những câu hỏi thuộc kiến thức bậc tiểu học để có thể giành được 50 triệu đồng tiền thưởng. Những câu hỏi trong gameshow tưởng rất đơn giản, nhưng lại là cuộc thử nghiệm đầy cam go với những kiến thức đã đi qua năm tháng và làm sống dậy những kỷ niệm thời cắp sách đến trường. Hỗ trợ người chơi là 5 học sinh - những đồng đội luôn kề vai sát cánh cùng người chơi trên con đường chinh phục các giải thưởng. Vẫn là những câu hỏi tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, nhưng chương trình lại dẫn dắt người chơi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Được biết, trong mùa phát sóng đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007, chương trình này đã đứng thứ 28 ở bảng xếp hạng Nielsen Ratings, với mức trung bình 12,7 triệu người xem mỗi tập. Tại các quốc gia khác, khi đặt tên cho chương trình, hoặc là họ giữ lại tên tiếng Anh, hoặc dịch lại theo ngôn ngữ địa phương, nhưng vẫn giữ đúng theo nội dung tên gốc.

Có một luật chơi khá đặc biệt là bất cứ khi nào trả lời sai hoặc bỏ cuộc, thí sinh phải nhìn vào ống kính camera và tuyên bố: "Tôi tên là…., hôm nay tôi không thông minh bằng một học sinh lớp 5" trước khi rời khỏi trường quay. Một vài người ngại tham gia chương trình cũng chỉ bởi câu nói này, nhưng thực chất nó chỉ là câu nói vui và mang lại tính hấp dẫn cho chương trình. Ngay cả người nổi tiếng như Hoa hậu Mỹ 2007 Lauren Nelson cũng phải nói: "Tôi là Lauren Nelson. Tôi là Hoa hậu Mỹ và hôm nay tôi không thông minh hơn một học sinh lớp 5" khi cô không trả lời được câu hỏi thứ 8 của chương trình.

ANH VŨ


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ