Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 26/03/2012-2:47 PM
Cơ hội dành học bổng học hè tại Vương Quốc Anh
Tham gia cuộc thi Stand out from the Crowd, các em học sinh sẽ có cơ hội giành được Học bổng toàn phần khóa học hè bốn tuần tại Vương quốc Anh.(Ảnh mi
Cuộc thi Stand out from the Crowd diễn ra từ 12/3 – 8/4 là cuộc thi dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, hiện đang là học sinh Phổ thông Trung học tại các trường trên địa bàn TP.HCM do Hội đồng Anh tổ chức. Thí sinh giành giải Nhất của cuộc thi sẽ giành được Học bổng toàn phần khóa học hè bốn tuần tại Vương quốc Anh.

Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi và chi phí tham quan các thành phố nổi tiếng của Vương quốc Anh như London, Cambridge, Edinburgh, v.v.

 

Stand out from the Crowd gồm ba vòng thi – vòng loại diễn ra từ 12/3 – 8/4, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi trực tiếp trên mạng. Bài thi bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm với yêu cầu thí sinh phải hoàn thành trong vòng 60 phút bắt đầu từ khi thí sinh hoàn thành phần đăng kí thông tin dự thi. 100 thí sinh sẽ được lựa chọn từ vòng loại dựa vào số câu trả lời đúng và thời gian làm bài.

 

Vòng phỏng vấn dự kiến sẽ được tổ chức vào hai ngày 14 và 15 tháng 4; mỗi thí sinh sẽ có năm phút phỏng vấn trực tiếp với giáo viên tiếng Anh để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức gameshow để chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

 

Nhân dịp này, Hội đồng Anh cũng tổ chức hai cuộc thi: Languages for the Games (Ngôn ngữ cho Thế vận hội), một cuộc thi toàn cầu dành cho các em học sinh từ 8 đến 16 tuổi và cuộc thi Viết và Vẽ về Lão kẹo Gôm phối hợp với Nhà Xuất bản Nhã Nam dành cho các độc giả Việt Nam trong độ tuổi 7-17 đã đọc và yêu mến series truyện thiếu nhi Lão Kẹo Gôm của tác giả người Anh Andy Stanton

 

Languages for the Games là nơi để các em thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua ngôn ngữ thứ hai khi thực hiện yêu cầu của cuộc thi xung quanh các chủ đề liên quan đến các môn thể thao của Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) và những giá trị mà Paralympic tôn vinh.

 

Bài dự thi sẽ là một bài thuyết trình Microsoft PowerPoint (2003, 2007, 2010) hoặc OpenOffice ODT cùng ảnh, video, file audio (file tiếng) có độ dài không quá ba phút với nội dung Người hùng của tôi (Nội dung dành cho  độ tuổi 8-11) và nội dung Ý tưởng thiết kế poster Kì Paralympic hoàn hảo của tôi (dành cho độ tuổi 12-16). Giải thưởng cao nhất sẽ là một chuyến đi tới Vương quốc Anh.

 

A.L


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ