Văn hóa - Xã hội - Thể thao Thứ Sáu, 20/04/2012-12:51 PM
ĐH KHXH&NV kỷ niệm 10 năm hợp tác với Viện Rosa Luxemburg
GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Nhà trường) và bà Dorit Lehrack (Giám đốc, đại diện Quỹ Rosa Luxemburg tại Hà Nội) đã kí thoả thuận khung về hợp t
Ngày 19/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH KHXH &NV) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Họp báo và khai trương Triển lãm kỷ niệm 10 năm hợp tác và phát triển giữa Trường với Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức).

Năm 2012 là mốc thời gian quan trọng đánh dấu 10 năm quan hệ hợp tác và phát triển giữa hai bên. Lễ kỷ niệm là dịp để tổng kết lại quá trình 10 năm hợp tác và phát triển giữa ĐH KHXH&NV và Viện Rosa Luxemburg, đưa ra các triển vọng họp tác trong tương lai, nhằm duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ĐH KHXH&NV Hà Nội là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có quan hệ hợp tác với Viện Rosa Luxemburg.

Năm 2002, Viện Rosa Luxemburg bắt đầu thực hiện chương trình tài trợ 3 năm (2002-2004) cho Dự án về Nghiên cứu Chính sách chủ trì bởi Chương trình Nghiên cứu Xã hội học về Chính sách Khoa học và Công nghệ, sau này là Chương trình nghiên cứu xã hội về Môi trường và Phát triển của ĐH KHXH&NV.

Giữa năm 2008, Viện Rosa Luxemburg tiếp tục tài trợ cho những hoạt động về nghiên cứu chính sách tại ĐH KHXH&NV. Lúc này, một trung tâm mới của Nhà trường được thành lập, đó là Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách.

Trong 10 năm hợp tác với viện Rosa Luxemburg, bằng nhiều dự án hợp tác khác nhau, hai bên đã tiến hành nghiên cứu và tổ chức 13 toạ đàm, hội thảo ở Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức.

Ngoài ra còn cử một số đoàn đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu phân tích chính sách ở Việt Nam, Đức, Trung Quốc, Singapore,… Đồng thời tổ chức dịch thuật và biên soạn nhiều tài liệu về khoa học Chính sách, trong đó có một giáo trình về khoa học chính sách được đưa vào giảng dạy ở bậc cử nhân ngành Khoa học Quản lí.

Với lĩnh vực đào tạo, hai bên đã xây dựng và giảng dạy 3 môn học về Khoa học chính sách ở bậc cử nhân cho sinh viên khoa Khoa học quản lí. Tập huấn một số kĩ năng mềm cho sinh viên, nâng cao vai trò của các doanh nghiệp và thị trường lao động, tăng cường gắn kết giữa cơ quan, đơn vị sử dụng lao động và công tác đào tạo của trường.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm hợp tác, Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách cũng tiến hành tổ chức các hoạt động kỷ niệm như Cuộc thi “Tìm hiểu về Rosa Luxemburg – Người phụ nữ vì dân chủ và công bằng xã hội”, Toạ đàm quốc tế kỷ niệm “10 năm hợp tác và phát triển giữa trường ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Viện Rosa Luxemburg, CH Liên bang Đức: thành tựu và triển vọng”.

N.A


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
  Võ Nguyên Giáp Nhà báo trong phong trào Mặt trận Dân chủ Đông Dương Thầy đồ Nghệ viết báo tiếng Tây
  Phạm Xuân Ẩn Kỳ thủ hoàn hảo "Vì anh là phóng viên chiến trường!"
  Chân dung một số nhà báo nước ngoài và Việt Nam Robert Shapen: “Người anh cả”
  Fifi, “Thẻ lưu trú tạm thời” Oriana Fallaci: Chiến tranh “vô ích”, theo lời Kissinger
  Tiziano Terzani: Ngôi sao tương lai Ý NDN - Ghi nhật ký bằng hình ảnh dưới mưa bom
  Việt Nam cần Thương hiệu quốc gia Cần nỗ lực quốc gia
  Món quà được trông đợi Thương hiệu bắt nguồn từ nội tại
  Hãy quảng bá những gì vốn có Sách là chìa khóa để giới thiệu đất nước
  Có một Việt Nam trong trái tim tôi Giá trị bền vững và kỳ vọng của thế giới
  10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2014 Qatar quyến rũ không ngờ...
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ