Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 20/04/2012-12:51 PM
ĐH KHXH&NV kỷ niệm 10 năm hợp tác với Viện Rosa Luxemburg
GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Nhà trường) và bà Dorit Lehrack (Giám đốc, đại diện Quỹ Rosa Luxemburg tại Hà Nội) đã kí thoả thuận khung về hợp t
Ngày 19/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH KHXH &NV) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Họp báo và khai trương Triển lãm kỷ niệm 10 năm hợp tác và phát triển giữa Trường với Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức).

Năm 2012 là mốc thời gian quan trọng đánh dấu 10 năm quan hệ hợp tác và phát triển giữa hai bên. Lễ kỷ niệm là dịp để tổng kết lại quá trình 10 năm hợp tác và phát triển giữa ĐH KHXH&NV và Viện Rosa Luxemburg, đưa ra các triển vọng họp tác trong tương lai, nhằm duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ĐH KHXH&NV Hà Nội là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có quan hệ hợp tác với Viện Rosa Luxemburg.

Năm 2002, Viện Rosa Luxemburg bắt đầu thực hiện chương trình tài trợ 3 năm (2002-2004) cho Dự án về Nghiên cứu Chính sách chủ trì bởi Chương trình Nghiên cứu Xã hội học về Chính sách Khoa học và Công nghệ, sau này là Chương trình nghiên cứu xã hội về Môi trường và Phát triển của ĐH KHXH&NV.

Giữa năm 2008, Viện Rosa Luxemburg tiếp tục tài trợ cho những hoạt động về nghiên cứu chính sách tại ĐH KHXH&NV. Lúc này, một trung tâm mới của Nhà trường được thành lập, đó là Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách.

Trong 10 năm hợp tác với viện Rosa Luxemburg, bằng nhiều dự án hợp tác khác nhau, hai bên đã tiến hành nghiên cứu và tổ chức 13 toạ đàm, hội thảo ở Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức.

Ngoài ra còn cử một số đoàn đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu phân tích chính sách ở Việt Nam, Đức, Trung Quốc, Singapore,… Đồng thời tổ chức dịch thuật và biên soạn nhiều tài liệu về khoa học Chính sách, trong đó có một giáo trình về khoa học chính sách được đưa vào giảng dạy ở bậc cử nhân ngành Khoa học Quản lí.

Với lĩnh vực đào tạo, hai bên đã xây dựng và giảng dạy 3 môn học về Khoa học chính sách ở bậc cử nhân cho sinh viên khoa Khoa học quản lí. Tập huấn một số kĩ năng mềm cho sinh viên, nâng cao vai trò của các doanh nghiệp và thị trường lao động, tăng cường gắn kết giữa cơ quan, đơn vị sử dụng lao động và công tác đào tạo của trường.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm hợp tác, Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Chính sách cũng tiến hành tổ chức các hoạt động kỷ niệm như Cuộc thi “Tìm hiểu về Rosa Luxemburg – Người phụ nữ vì dân chủ và công bằng xã hội”, Toạ đàm quốc tế kỷ niệm “10 năm hợp tác và phát triển giữa trường ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Viện Rosa Luxemburg, CH Liên bang Đức: thành tựu và triển vọng”.

N.A


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ