Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 13/04/2012-7:58 AM
Phát động cuộc thi viết về “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”
Họp báo phát động cuộc thi viết về “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”.
Ngày 12/4, tại Hà Nội, Vụ Văn hóa – Văn nghệ, Vụ Báo chí – Xuất bản phối hợp với Nhà Xuất bản Dân trí, Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi viết về “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân, những con người mới, nhân tố mới có nhiều đóng góp quan trọng về mọi mặt trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động báo chí, xuất bản, làm cho hoạt động báo chí, xuất bản phát triển vững chắc, có nhiều ấn phẩm hay, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người đọc, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ban tổ chức chương trình sẽ tuyển chọn những tác phẩm tốt, tập hợp và xuất bản cuốn sách “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”. Ấn phẩm sẽ được lưu hành rộng rãi trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà trường nhằm tuyên truyền về những tấm gương điển hình cho các thế hệ kế tiếp noi theo.

 

Cuộc thi sẽ tập trung vào các đề tài: Vì Đảng vững mạng; Vì Cộng đồng; Vì Môi trường Bền vững; Vì sức khỏe cộng đồng; Vì sự nghiệp xây dựng nông thôn mới; Vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới… cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

 

Bài viết kèm ảnh, địa chỉ nhân vật, không quá 2.500 từ, chưa đăng trên phương tiện truyền thông, gửi về NXB Dân trí (257 Đặng Tiến Đông, Hà Nội) từ nay đến hết tháng 6. Tác phẩm dự thi sẽ được bình chọn bởi Hội đồng Giám khảo uy tín, được đăng tải trên Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam (Vanhien.vn) để lấy ý kiến bình chọn của đông đảo bạn đọc thông qua địa chỉ :www.vanhien.vn. Giải thưởng cao nhất là 50 triệu đồng.

 

Sự kiện sẽ được tổng kết bằng một Lễ Tôn vinh và trao giải thưởng trang trọng, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào trung tuần tháng 11 năm 2012.

 

Lan Anh


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ