Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 07/05/2012-8:59 AM
Nhiệt độ tăng cao trở lại ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ
Một đợt nắng nóng có dấu hiệu trở lại các tỉnh miền Bắc. (Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển trở lại, nên hôm nay (7/5), các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng từ sớm và nhiệt độ tăng cao.

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất là 33 độ C và tiếp tục tăng đạt 35 độ cận ngưỡng nắng nóng vào thứ 4. Ở Tây Bắc Bộ là nơi gần với vùng thấp nóng, nên nhiệt độ tăng nhanh, tại Sơn La nhiệt độ 36 độ C.

Miền Trung đầu tuần nhiệt độ có tăng nhưng không lớn, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở cả Vinh và Huế là 34 độ C, đến giữa tuần nhiệt độ tăng cao 36-37 độ C. Các tỉnh miền Nam các ngày đầu tuần liên tục có mưa giông về chiều và tối, thời gian mưa lâu, hơi ẩm trong không khí tăng, trời tương đối mát.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 7/5 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo TTXVN


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ