Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 11/05/2012-9:37 AM
Diện mạo mới của Đồ Rê Mí
Điều bất ngờ của Đồ Rê Mí năm nay có thể lại đến từ chính Ban giám khảo. Ảnh minh hoạ
Vietnam's Got Talent vừa kết thúc thì show diễn mở màn cho mùa Đồ Rê Mí 2012 lại được phát sóng vào tối Chủ nhật 6/5 vừa qua với những luồng gió mới mẻ.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của của cuộc thi Đồ Rê Mí đối với các em nhỏ và các bậc phụ huynh mỗi khi hè về. Sau 5 năm phát sóng trên VTV3, cuộc thi này vẫn là một sân chơi âm nhạc bổ ích dành được sự yêu mến của nhiều tầng lớp khán giả. Khác với mọi năm, ngoài những hình thức sơ tuyển qua hồ sơ hay tổng đài, các bé muốn tham gia Đồ Rê Mí 2012 có thể đăng ký qua một hình thức sơ tuyển hoàn toàn mới - Đồ Rê Mí Ma-ra-tông - bằng cách gửi trực tiếp clip bài hát của mình tới chương trình. Trong suốt 4 tháng qua, hàng nghìn bé đã gửi clip bài hát thẳng tới website www.doremivn.com bên cạnh cách gửi hồ sơ trực tiếp.

Một sự khác biệt nữa của mùa thứ 6 là từ vòng Bán kết, các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí chấm điểm mới gồm: khả năng hát mộc, khả năng biểu cảm khuôn mặt, khả năng tự trình diễn, khả năng phối hợp với vũ đạo, khả năng kết hợp với bạn diễn.. Nếu như đêm chung kết những năm trước chỉ là một đêm nhạc trình diễn và trao giải thì khán giả của Đồ Rê Mí năm nay sẽ phải hồi hộp đến cùng khi những thí sinh xuất sắc nhất vẫn phải đấu loại trực tiếp để tranh chức quán quân Đồ Rê Mí 2012 vào phút chót. Đặc biệt hơn cả, nếu ở những mùa Đồ Rê Mí trước đây, do yêu cầu vũ đạo mà một số tiết mục biểu diễn của các thí sinh bắt buộc phải thu âm thì các thí sinh 2012 sẽ phải hát live toàn bộ trên sân khấu mà không có đội múa phụ họa. Khả năng biểu cảm trên sân khấu của các em sẽ được tập trung đánh giá cao.

Điều bất ngờ còn lại đến từ chính Ban giám khảo của chương trình. Ngoài hai vị giám khảo quen thuộc là giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và Ca sĩ Thái Thùy Linh, thì nhân vật được giao nhiệm vụ thay thế nghệ sĩ "lão làng" Xuân Bắc là MC - Diễn viên Trấn Thành. Vừa có tài diễn xuất vừa có khả năng ca hát, cùng với tài pha trò thu hút trẻ con, Trấn Thành đã thành công trong việc đem đến một màu sắc riêng cho Đồ Rê Mí, ngay trong show diễn đầu tiên mà anh làm giám khảo. Hơn nữa, bộ ba giám khảo cũng đã kết hợp và tung hứng khá ăn ý trong phần nhận xét, đánh giá các thí sinh.

Điểm nhấn quan trọng của show mở màn năm nay chính là việc nhường quyền quyết định 1 thí sinh vào thẳng vòng Bán kết cho khán giả. Vì vậy, Đồ Rê Mí 2012 kỳ vọng không chỉ tìm kiếm được nhiều hơn nữa những tài năng âm nhạc nhí mà còn tăng tính tương tác và sức ảnh hưởng của khán giả tới chương trình này.

AN BÌNH


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ