Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 06/06/2012-2:39 PM
Sao Mai điểm hẹn hết hấp dẫn?
Điểm rất mới của Sao Mai điểm hẹn 2012 là có thử thách hát tiếng Anh.
Diễn ra tại Thành phố Huế, vòng chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2012 lên sóng trực tiếp từ tối 9/6 trên kênh VTV2, VTV4 và VTV6. Khác với các chương trình ngoại nhập luôn có kịch bản cố định, chương trình này liên tục có những thay đổi mong “làm mới mình" trước khán giả.

Vòng sơ loại và thử giọng của Sao Mai điểm hẹn 2012 đã được diễn ra từ vài tháng trước. Hội đồng tuyển chọn tư vấn đã chọn được 12 gương mặt xuất sắc để bắt đầu bước vào vòng chung kết. Ngoài 4 gương mặt từ giải Sao Mai 2011 là Thúy Trang, Việt Anh, Huy Quyết và Nguyễn Trần Trung Quân, các ca sĩ tranh tài còn lại đều khá mới. Phần đông trong số họ học thanh nhạc nhưng cũng có một số người "ngoại đạo" như kiến trúc sư Nguyễn Đình Thanh Tâm, nghệ sĩ tự do Duy Khánh, sinh viên các trường đại học như Lưu Thanh Thanh, Nhật Trang, Đông Hùng. Đây cũng là mùa Sao Mai điểm hẹn hiếm hoi mà giọng ca nam chiếm số lượng áp đảo (9/12). Ba cô gái cũng không hề yếu thế về cả giọng hát và phong cách. Thúy Trang có sự say đắm, nồng nàn, Thanh Thanh trong trẻo, thơ ngây, còn Nhật Trang lại biếttruyền nhiệt huyết đến khán giả.

5 đêm thi đầu sẽ là các thử thách âm nhạc với nhiều phong cách quen thuộc như tự chọn, Pop, Rock, R&B và Dance. Đêm thi thứ 6, Hội đồng nghệ thuật sẽ loại 6 thí sinh. Bước vào giai đoạn hai, các thí sinh sẽ thể hiện hai bài hát mỗi đêm. Điểm rất mới của Sao Mai điểm hẹn 2012 là có thử thách hát tiếng Anh. Ngoài ra, các ca sĩ phải hát với nhóm bè, trình diễn cùng vũ đoàn hay song ca với ca sỹ nổi tiếng. Trong giai đoạn hai này, ở mỗi đêm thi, ban tổ chức lại loại bỏ một thí sinh. Mùa thi năm nay cũng được kỳ vọng bởi sự đồng đều về chất giọng cũng như ngoại hình của các thí sinh.

Trước tình trạng đi vào lối mòn và không còn khiến khán giả "mặn mà" như những mùa đầu tiên, Ban tổ chức đã nhanh chóng đưa ra những điểm mới trong format cũng như cơ cấu giải thưởng. Được biết, hai MC đồng hành cùng chương trình là Danh Tùng và Mỹ Lan. Thành phần ban giám khảo gồm có nhà biên kịch Phan Huyền Thư, nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và ca sỹ Tùng Dương. Đáng chú ý nhất là ngoài giải thưởng chính dành cho Ca sỹ được yêu thích nhất và Ca sỹ được hội đồng nghệ thuật bình chọn, nhà đài "tài trợ" cho hai người chiến thắng một DVD bao gồm 6 MV đặc sắc và phát liên tục trên sóng truyền hình. Hy vọng sự đổi mới và chất lượng thí sinh sẽ giúp chương trình thuần Việt này vẫn tạo sức hút riêng trong làn sóng truyền hình thực tế "ngoại nhập" ngập tràn như hiện nay.

ANH VŨ


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ