Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 09/07/2012-8:51 AM
Tưng bừng “Ngày hội Việt-Nhật” tại TP.Hồ Chí Minh
Song tấu acoustic guitar và Koto (đàn tranh) Nhật Bản tại chương trình. (Nguồn: vnsharing.net)
Ngày 8/7, tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố và những người yêu mến đất nước Nhật Bản đã đến tham dự chương trình “Ngày hội Việt-Nhật,” do Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức.

Đã thành thông lệ hàng năm, chương trình “Ngày hội Việt-Nhật” tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn hấp dẫn các bạn trẻ đến giao lưu và tìm hiểu.

Đặc biệt, ngay từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt để chờ đợi chương trình “Aki & Kuniko - Song tấu acoustic guitar và Koto (đàn tranh) Nhật Bản” do hai nghệ sỹ Aki & Kuniko biểu diễn.

Tại Nhật Bản, ban nhạc Aki & Kuniko được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao bởi sự độc đáo và tinh tế về âm thanh. Vì thế, đây là dịp hiếm có dành cho các bạn trẻ và những ai yêu mến đất nước Nhật Bản được thưởng thức trực tiếp sự hòa điệu âm thanh độc đáo giữa những nhạc cụ vừa hiện đại và truyền thống của ban nhạc này..

Bên cạnh tiết mục các tiết mục trình diễn văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa, bản sắc riêng của đất nước Nhật Bản, các bạn trẻ còn được hòa mình vào những trò chơi dân gian Nhật Bản phong phú và đa dạng như làm và thả diều Nhật Bản, xếp hộp ba ngăn, làm tranh xé dán trên quạt giấy, chơi YoYo nước, xếp giấy Origami, chơi YoYo, thi hát tiếng Nhật dành cho người Việt Nam, biểu diễn cosplay.

Ngoài ra, còn có các gian tư vấn du học Nhật Bản, giới thiệu và cung cấp đầy đủ chương trình học cũng như điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên đến học tại Nhật.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình “Ngày hội Việt-Nhật” đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Hình ảnh văn hóa và đất nước Nhật Bản.”

Triển lãm bao gồm 50 tư liệu, hình ảnh về nét văn hóa, ẩm thực của xứ sở Mặt trời mọc và hình ảnh về hoạt động lao động, sản xuất của người dân Nhật Bản.


Theo TTXVN


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ