Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 07/08/2012-10:38 AM
Khai mạc Đại hội thanh niên Quốc tế ngữ thế giới lần thứ 68
Ngày 6/8 tại Hà Nội, Đại hội thanh niên quốc tế ngữ thế giới lần thứ 68 (IJK 68) đã khai mạc với sự tham gia của đông đảo các nhà quốc tế ngữ và thanh niên quốc tế ngữ đến từ 20 quốc gia trên thế giới.


Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Quốc tế ngữ toàn cầu Michael Borris Madirola nêu rõ, IJK là hoạt động nổi bật của Tổ chức Thanh niên Quốc tế ngữ toàn cầu. Đây là cơ hội để các nhà Quốc tế ngữ trẻ thực hành Quốc tế ngữ, gặp gỡ những người bạn lâu năm hoặc kết bạn cùng những người bạn mới, thăm một vùng đất mới, biết thêm về các nền văn hóa… Các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận các vấn đề nhằm chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ để tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau. “Một phần chắc chắn trong lễ hội Quốc tế ngữ có liên mối liên hệ hơn và chủ đề đó chúng ta nhất định đạt được thông qua đại hội này vì trong chính đại hội IJK đã luôn tồn tại tình bạn, tình anh em và tình yêu. Tất cả thời gian gặp gỡ chúng ta không nói về chủ để mà thông qua giá trị của Quốc tế ngữ, chúng ta làm phong phú tình hữu nghị quốc tế” – ông Michael Borris Madirola chia sẻ.

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã đến Việt Nam tham gia Đại hội thanh niên Quốc tế ngữ thế giới lần thứ 68. Ông nhấn mạnh, năm 2012 là một năm đặc biệt và có ý nghĩa lịch sử đối với phong trào quốc tế ngữ Việt Nam vì Việt Nam được đăng cai tổ chức liên tiếp hai sự kiện lớn là Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu lần thứ 97 (UK 97) và IJK 68. Đây là niềm vui, niềm vinh dự đối với các nhà quốc tế ngữ Việt Nam, đồng thời cũng là sự cổ vũ to lớn đối với sự phát triển của phong trào quốc tế ngữ ở Việt Nam. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Tổ chức Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam Nguyễn Thị Phượng cũng khẳng địnhm Đại hội IJK 68 mang lại một lễ hội thực sự cho các nhà quốc tế ngữ đặc biệt là thanh niên với mục đích làm lớn hơn nữa sự hiểu biết về hòa bình và tình hữu nghị. Bên cạnh đó, với các hội thảo chuyên ngành diễn ra trong khuôn khổ tại Đại hội sẽ giúp thanh niên các nước hiểu hơn về Quốc tế ngữ, cầu nối tình bạn, tình anh em và tình yêu, tình hữu nghị và hợp tác.

Với chủ đề “Esperanto - Cầu nối tình bạn, tình anh em và tình yêu”, IJK 68 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 - 12/8 với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: khai mạc các phòng sách báo, triển lãm tranh ảnh; biểu diễn hòa nhạc bằng các nhạc cụ đặc sắc của các dân tộc trên thế giới; thuyết trình về phong trào Esperanto trên thế giới; trình diễn các trang phục truyền thống của các nước; trò chơi ngôn ngữ; du lịch tham quan vùng núi Ba Vì…

P.T


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
  Võ Nguyên Giáp Nhà báo trong phong trào Mặt trận Dân chủ Đông Dương Thầy đồ Nghệ viết báo tiếng Tây
  Phạm Xuân Ẩn Kỳ thủ hoàn hảo "Vì anh là phóng viên chiến trường!"
  Chân dung một số nhà báo nước ngoài và Việt Nam Robert Shapen: “Người anh cả”
  Fifi, “Thẻ lưu trú tạm thời” Oriana Fallaci: Chiến tranh “vô ích”, theo lời Kissinger
  Tiziano Terzani: Ngôi sao tương lai Ý NDN - Ghi nhật ký bằng hình ảnh dưới mưa bom
  Nghệ sĩ Stefan Jackiw: Ấn tượng với sự chào đón của người Hà Nội Ai sẽ là nhiếp ảnh gia thành thị của 2015?
  Du lịch Việt Nam: Bao giờ mới xứng với tiềm năng? Nguyễn Việt Trung và những người bạn quốc tế
  Ca sĩ Thụy Điển chiến thắng Eurovision 2015 Australia ra mắt sách về môi trường học tập ở Việt Nam
  Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước vì hòa bình” Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh hướng về biển đảo
  30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam 2015 Khơi dậy sức sống cho dàn nhạc
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ