Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 10/09/2012-7:44 AM
Tặng Huân chương Hữu nghị cho một giáo sư Nga
Giáo sư Zasoursky (đứng giữa) và các đại biểu dự buổi lễ.
Ngày 7/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư, tiến sỹ Iasen Zasoursky, Chủ tịch Khoa Báo chí Truyền thông, trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva (MGU) mang tên Lomonosov.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Công sứ Phạm Thị Ngọc Bích, đại diện các ban phòng Đại sứ quán cùng các cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Khoa Báo chí MGU trong những năm 1960 - 1970. Về phía Nga có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục, trường MGU và gia đình Giáo sư Zasoursky.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Đỗ Quý‎ Doãn đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư, Tiến sỹ Zasoursky. Đây là phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam ghi nhận những đóng góp tích cực của Giáo sư Zasoursky đối với sự phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã phát biểu chúc mừng Giáo sư Zasoursky được tặng thưởng Huân chương cao quý của nhà nước Việt Nam và cảm ơn trường MGU cũng như cá nhân giáo sư đã đào tạo cho Việt Nam nhiều thế hệ cán bộ, đặc biệt trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, những người có đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều người trong số đó nay đã trưởng thành và nắm giữ những cương vị lãnh đạo quan trọng của Việt Nam.

Trong bầu không khí trang trọng, ấm tình hữu nghị Việt - Nga, Giáo sư Zasoursky hết sức xúc động khi đón nhận Huân chương Hữu nghị cao qu‎ý của nhà nước Việt Nam. Giáo sư chia sẻ niềm vui và tự hào khi được góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Thầy Zasoursky vui mừng thấy các thế hệ học trò của mình đã trưởng thành và coi đây là món quà ý nghĩa với người thầy.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Học Viện Ngoại giao, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thanh Bình, Vụ trưởng, Trưởng khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại đã trao tặng Bằng tiến sỹ danh dự của Học Viện Ngoại giao cho Giáo sư Zasoursky./.

Theo TTXVN


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]

  Gió Đông - Gió Tây
  Tưởng nhớ một nhà ngoại giao có tâm Góa bụa
  Nơi Tiểu Thừa và Đại Thừa gặp nhau Nhà ngoại giao - nghệ sĩ
  Hai cụ Phan nhắn nhủ Nguyễn Ái Quốc Ba góc nhìn Điện Biên Phủ
  Sợi dây vô hình Đông - Tây Thám tử "Văn hóa"
  Chiếc đòn gánh trong văn hóa Việt Nam Tìm hiểu nước láng giềng Lào
  Bài thuyết trình gây sững sờ ở Na Uy 20 ngày trên Hòn đảo anh hùng
  Sinh viên Báo chí “cháy” cùng Quán quân Giọng hát Việt Giải Gold Dagger bất ngờ về tay nhà văn Australia
  Sự yên tĩnh hiếm hoi Hua Hin: Thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan
  Hướng tới cộng đồng văn hóa liên khu vực ASEAN - EU Cơ hội cho các “hạt giống lãnh đạo” là học sinh
  Phát hiện hang động mới ở Phong Nha Khám phá New Zealand, tại sao không?
  Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ