[ In bài ] [ Trở về ]
Miền Bắc tăng nhiệt, có nơi 33 độ C
 (Thứ Ba, 10/04/2012 - 10:29 AM)
Ảnh minh họa.Khối không khí lạnh suy yếu còn gây mưa rải rác ở miền Bắc về đêm và sáng sớm, Tuy nhiên, ban ngày vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển đã bắt đầu ảnh hưởng đến các địa phương, khiến nền nhiệt tăng dần.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện thời tiết miền Bắc đang chịu tác động của cả khối không khí lạnh suy yếu và vùng áp thấp nóng đang hình thành. Do đó, về đêm và sáng sớm miền Bắc diễn ra mưa rào và dông rải rác, trời se lạnh, nhưng ngày nắng, có nơi lên tới 33 độ C; nền nhiệt tại Hà Nội cũng bắt đầu tăng nhẹ, cao nhất 29 độ C.

Chuyên gia dự báo trong những ngày tới vùng áp thấp nóng còn tiếp tục phát triển và tác động đến miền Bắc, khiến nền nhiệt tăng thêm và có thể gây ra đợt nắng nóng nhẹ đầu tiên trong mùa hè năm nay.

Cũng theo cơ quan khí tượng, hiện trên vùng biển nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa) đang hình thành một rãnh áp thấp gây mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 10/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 27 - 30, có nơi 31 - 33 độ.

Phía đông Bắc bộ, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Khu vực Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 30- 33 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Theo Dantri

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ