[ In bài ] [ Trở về ]
HP ra mắt dòng máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8
 (Thứ Ba, 17/04/2012 - 9:01 AM)
Dòng các máy chủ quản trị tự động HP ProLiant Generation 8. (Nguồn: HP)Ngày 17/4, tại Hà Nội, HP đã giới thiệu dòng các máy chủ quản trị tự động hoàn chỉnh nhất của ngành công nghệ thông tin – máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8 (HP ProLiant Generation 8 (Gen8)).

Nền tảng máy chủ HP ProLiant Gen 8 mới ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2012 trên toàn thế giới. Giá khởi điểm từ 1,723 USD đến 2,878 USD Mỹ và tuỳ thuộc vào các cấu hình, bao gồm các máy chủ dạng đứng (tower) HP ProLiant ML dành cho các văn phòng chi nhánh ở xa; các máy chủ dạng rack, HP ProLiant DL, đa năng cung cấp sự cân bằng hiệu suất và hiệu quả;  các máy chủ phiến HP ProLiant BL cho Hạ Tầng cơ sở hội tụ điện toán đám mây và hệ thống các máy chủ HP ProLiant SL có tính khả mở được xây dựng cho web, điện toán đám mây và các môi trường quy mô lớn.

Với các máy chủ HP ProLiant Generation 8 (Gen8) mới – các máy chủ quản trị tự động hoàn chỉnh nhất của ngành công nghệ thông tin – HP cải tiến Hạ Tầng hội tụ của HP (HP Converged Infrastructure) nhằm mang lại một bước đột phá trong việc thúc đẩy kinh doanh cho các đối tác. Công nghệ máy chủ mới này cho phép kênh các đối tác của HP phát triển và bán các dòng sản phẩm mới mang lại nhiều doanh thu hơn trong khi vẫn có thể áp dụng các kênh tiếp thị và bán hàng có sẵn.

Tích hợp các phần mềm mạnh mẽ vào trong hệ thống kiến trúc mới mang tên HP ProActive Insight, nền tảng máy chủ mới của HP giúp tự động hóa các khía cạnh trong việc quản lý vòng đời máy chủ, đồng thời cung cấp thông tin về các chuẩn đoán, bao gồm tình trạng chung của máy chủ và điện năng sử dụng. Việc giám sát hoạt động này cũng đóng vai trò như một sự hỗ trợ chuyên nghiệp được bảo đảm trực tiếp từ HP hoặc kênh các đối tác của HP với mục tiêu mang đến cho khách hàng một sự tin tưởng tuyệt đối.

Để tối đa hoá cơ hội hợp tác với các máy chủ HP ProLiant Gen8, HP cung cấp một giải pháp quản lý tích hợp và kinh nghiệm hỗ trợ thông qua chương trình HP ServiceONE Partner. Giải pháp này mang đến nhiều cơ hội cho các đối tác để phát triển các dòng doanh thu mới, mở rộng các dòng doanh thu dịch vụ hiện có, nắm bắt các lợi nhuận cao, mở rộng danh mục dịch vụ. HP ServiceONE cung cấp cho các đối tác tham gia một mô hình đơn giản, linh hoạt và dễ dàng thu lợi với các dịch vụ của HP bằng cách mở rộng và tăng cường dịch vụ kinh doanh riêng của chính các đối tác.Hơn nữa, bằng cách giảm thiểu các hoạt động thủ công và khả năng gây lỗi bởi con người, HP và kênh các đối tác sẽ giúp khách hàng giảm đáng kể sự cố mất điện, đồng thời tăng sức mạnh cho các nguồn tài nguyên CNTT để tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược.

Máy chủ HP ProLiant Gen8 còn có tính năng HP 3-D Sea of Sensors (cảm biến 3 chiều), công nghệ đầu tiên của ngành trong việc nhận dạng tình trạng máy chủ bị sử dụng quá mức dựa trên dữ liệu thời gian thực về vị trí, điện năng, khối lượng công việc và nhiệt độ, tăng khả năng tính toán trên mỗi watt năng lượng lên đến 70%. HP 3-D Sea of Sensors cũng tự động tiết kiệm năng lượng đồng thời loại bỏ 100% các lỗi về cấu hình thủ công và trong quá trình kiểm kê.

Được thử nghiệm trên hơn 100 trung tâm dữ liệu thực tế, các máy chủ HP ProLiant Gen8 được xây dựng với những cải tiến thiết kế dựa trên những đóng góp của hơn 150 khách hàng. Những cải tiến này tăng tốc hiệu năng ứng dụng một cách đáng kể, đồng thời cho phép các quản trị viên tối đa hoá tính sẵn sàng của máy chủ bằng cách loại bỏ các sự cố thông thường gây ra các lỗi, thời gian ngừng hoạt động và mất dữ liệu.

Ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc nhóm Máy chủ, Thiết bị lưu trữ và Mạng, HP Việt Nam cho biết: “Chi phí tăng vọt cho các hoạt động trong trung tâm dữ liệu sẽ mang thêm nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay, nắm bắt được thực trạng này, HP đang đưa ra nhiều giải pháp và sản phẩm tiên tiến giúp khách hàng giải quyết một cách tối ưu nhất yêu cầu của mình. HP cung cấp các công nghệ thông minh được cải tiến liên tục cho phép máy chủ có thể tự quản lý và giúp các nhân viên quản trị trung tâm dữ liệu có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc cải tiến kinh doanh”.

Lan Anh

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ