[ In bài ] [ Trở về ]
Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Hàn – Việt
 (Thứ Ba, 02/12/2008 - 8:36 AM)
Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường Cao đẳng Nghề Kĩ thuật Công nghiệp Việt - Hàn tại thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An đã được tổ chức vào sáng ngày 02.12.2008 với sự tham dự của ông Phan Đình Trạc - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Lim Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.


Trường Cao đẳng Nghề Kĩ thuật Công nghiệp Việt Hàn được thành lập năm 1998 bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Sau 10 năm, trường đã đào tạo được 3,400 sinh viên.

Sau kết quả hội đàm cấp cao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc năm 1996, từ năm 1997 đến năm 2001, KOICA đã hỗ trợ xây dựng Trường Cao đẳng Nghề Kĩ thuật Công nghiệp Việt - Hàn thông qua việc xây dựng trường, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục, đào tạo đội ngũ giảng viên, tư vấn cho trường quá trình đào tạo…với tổng trị giá 5 triệu USD, với mục đích hỗ trợ đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp và phát triển cân bằng quốc gia -những vấn đề trọng điểm mà chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Đây là dự án hợp tác tiêu biểu trong lĩnh vực hợp tác dạy nghề giữa hai nước và luôn là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Từ một trường trung cấp hệ 2 năm, năm 2007, trường đã được nâng cấp lên trường Cao đẳng Kĩ thuật hệ 3 năm, và nhằm tăng cường lực lượng và trang thiết bị giáo dục cần thiết trong quá trình nâng cấp lên hệ đại học. Từ năm 2007 đến năm 2008, KOICA đã triển khai đầu tư thêm 2,3 triệu USD xây dựng khu thực tập, cung cấp trang thiết bị đào tạo cho 6 khoa công nghiệp, mời giảng viên sang Hàn Quốc tham dự các khoá đào tạo , tư vấn kĩ thuật thông qua việc cử các chuyên gia sang Việt Nam…

Với trang thiết bị thực hành hiện đại mà các Trung tâm dạy nghề hay các Trường Cao đẳng Kỹ thuật khác chưa có, cùng với việc chuyển giao công nghệ mới của của các chuyên gia Hàn Quốc, Trường cao đẳng Nghề Kĩ thuật Công nghiệp Việt Hàn đã và đang đào tạo cho các khu công nghiệp của Việt Nam nguồn nhân lực kĩ thuật có tay nghề cao. Hơn nữa, trường không những trở thành trường dạy nghề kiểu mẫu ở Việt Nam mà còn góp phần vào quá trình công nghiệp hoá và phát triển kinh tế đất nước.

PV

 

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ tòa soạn Liên hệ quảng cáo Đặt làm trang chủ